Kinh nghiệm mua và sử dụng bếp gas
Kinh nghiệm mua bếp gas ưng ý:
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bếp gas - ITALIA - TÂY BAN NHA - NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN - ÚC - ĐỨC - TRUNG QUỐC, MALAYSIA, HÀN QUỐC, INDONESIA ….Điều đó làm cho người tiêu dùng rất khó xử và phân vân khi đi lựa chọn bếp gas cho căn bếp của mình - Làm sao có thể mua được một sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo trong phần 1 này bepgashathanh.vn sẽ tư vấn cho nguời tiêu dung có thể nhận biết đuợc những điều cơ bản về bếp gas cũng như cách khắc phục để có thể khi mua hàng cảm thấy thực sự yên tâm hơn ....
1. Bếp gas âm:
Bếp gas âm thường có 3 Loại kích cỡ khác nhau: 60cm, 70 cm, 90 cm nhưng thông dụng nhất vẫn là loại kích thước 70 Cm, về chất liệu bếp âm chia làm 2 loại (mặt kính chịu lực và mặt Inox không rỉ), hiện nay ngoài bếp gas đơn thuần thì cũng xuất hiện nhiều loại bếp hỗn hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng như bếp gas kết hợp bếp điện, bếp gas kết hợp bếp từ, bếp gas kết hợp cả bếp từ và bếp điện, hoặc bếp âm điện (đơn), bếp âm từ (đơn), bếp kết hợp từ và điện....
Phần quan trọng nhất của bếp gas chính là bộ bát chia lửa (hay còn gọi lò hoặc họng), bộ phận này chịu tác động trực tiếp nguồn nhiệt lượng lớn nhất là Gas - Vì vậy bếp có chất lượng và an toàn hay không quý khách cần quan tâm đến bát chia lửa là quan trọng nhất rồi sau mới đến các phần khác.... Trên thị trường hiện nay có hai dòng bát chia lửa - Bát kiểu Âu và bát kiểu Á - Đối với bát chia lửa kiểu Âu thì bền và chất lượng nhất vẫn là bát của hãng Sabaf Italia – Sau đó là bát của hang JAKE nhưng bát của hai hang này rất hay bị làm nhái do vậy nguời tiêu dùng đơn thuần không thể biết đuợc, trừ phi đuợc nguời bán hàng có tâm tư vấn (Một số nơi khi bán không dám nhấn mạnh đến phần này, quý khách nên để ý những nơi đó), và khi mua nên hỏi kỹ càng về bộ phận này của bếp. Loại thứ 2 là loại bát chia lửa kiểu Á loại này có ưu điểm là tiết kiệm gas, có đầu hâm, có độ bền cao, về chất liệu loại bát này đuợc chia làm 2 loại một loại phần duới bằng hợp kim gang đúc siêu bền, phần chia lửa cấu tạo bằng đồng, một loại cả trên cả duới bằng đồng, ngoài ra loại bát á có ngọn lửa xanh hơn loại bát âu. Tuy nhiên về kiểu dáng thì bát âu trông hiện đại hơn. Tuy nhiên dù là bát Á hay bát Âu chất luợng đều đuợc đảm bảo nếu quý khách mua hang tại nơi có uy tín - Tại đó chất luợng đầu vào đuợc kiểm soát, kiểm tra chất luợng sản phẩm truớc khi cho nhập kho, bảo hành chính hang sản xuất và nhà cung cấp (bảo hành kép).
Ngoài phần bát chia lửa thì quý khách cũng nên kiểm tra phần mặt kính và kim đánh lửa xem kính có dày không các cạnh có sắc nét không? Kim đánh lửa có chắc chắn hay lỏng lẻo? Khi đáp ứng đủ tất cả các phần trên thì quý khách có thể an tâm mang bếp của mình về nhà rồi…
Trên thị truờng hiện nay có các thuơng hiệu bếp gas âm chất luợng tốt như Fagor – Teka, Malloca, Elextra, Bella, Pelia, Giovani, Ario, Faber, Sena, Napoli, Miskio, Coter … nhưng để đuợc đảm bảo sản phẩm chính hang, chất luợng sản phẩm tốt nên đến các cơ sở uy tín để mua hàng, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.
2. Bếp gas dương:
Còn bếp gas dương hay còn gọi là bếp gas để bàn thì sao? Bếp gas duơng cũng đuợc chia làm 3 loại cơ bản về kích thuớc chiều dài 60cm – 70cm – 90 cm thông dụng đối với bếp duơng lại loại có kích thuớc chiều dài 60 cm vì là bếp duơng nên nếu chọn dài quá sẽ rất vuớng và mất diện tích nếu như nhà bếp có không gian bếp nhỏ hẹp. Về chất liệu bếp duơng đuợc chia thành 3 loại :
Loại bếp dương kính (bếp dương mặt kính): ưu điểm là sạch sẽ
Loại bếp gas dương kính (mặt Inox) - Inox bóng - Inox mờ.
Loại bếp gas dương mặt men (tráng phủ men).
Thông thường bếp dương thường đánh lửa bằng Manegto (đánh lửa cơ). Vẫn có loại bếp dương đánh lửa Pin (IC) nhưng thường ít hơn, trên thị trường hiện nay có các loại bếp dương của các hãng Rinnai - Paloma - Miskio - Pelia - Benza ….
Hướng dẫn vệ sinh bếp gas:
Ông cha ta nói "Của bền tại người" điều đó không sai, khi sử dụng bếp gas chúng ta cũng phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ, tránh tối đa việc trào nước thường xuyên xuống bếp, nếu nước trào phải tắt bếp và lau ngay, sau đây là cách lau chùi bếp gas rất đơn giản: Đầu tiên khoá van bình gas, bạn bỏ kiềng, mâm bếp, bát chia lửa ra ngâm vào nuớc ấm có pha dầu rửa bát dùng rẻ lau sạch rồi lau khô, khi lắp lại vào bếp phải kiểm tra sao cho khớp tránh để lệch sẽ gây ra hiện tượng đánh lửa không lên, sau một thời gian sẽ bị cong vênh, lau sạch sẽ mặt bếp và phần duới họng bếp tránh để nuớc, thức ăn rơi vào đó.
Các hiện tượng bếp không lên lửa thông thường có thể tự khắc phục như:
- Để lệch bát chia lửa không khớp (bỏ ra đặt lại).
- Lắp nhầm bát chia lửa bên to sang bên nhỏ (nếu 2 bếp không bằng nhau).
- Kim đánh lửa bẩn (lau chùi sạch)
- Kim đánh lửa cong vênh, lệnh (chỉnh lại)
- Lỗ kim phun gas bên trong bị vào nước hoặc thức ăn, bụi bẩn rơi vào bị tắc (lau sạch lấy dấy thép nhỏ cho vào và thông lỗ kim phun)
- Hết Pin (kiểm tra Pin thay Pin mới)
- Hỏng IC (thay mới, trong thời gian bảo hành gọi cho hãng bếp để thay mới)
Khi kiểm tra thấy tất cả đều ổn mà vẫn không đánh lửa người tiêu dùng nên gọi cho hãng xuống kiểm tra và bảo hành.
Lưu ý: Trước khi chọn mua và sử dụng bếp gas, người dùng nên tìm hiểu kỹ và tìm những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng để được bảo hành chính hãng cũng như chăm sóc chu đáo nếu có lỗi trong thời gian sử dụng sau khi mới mua.
Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm thiết bị nhà bếp tại Bepgashathanh.vn - Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng. Đến với Bepgashathanh.vn quý khách sẽ được tư vấn và chọn những sản phẩm phù hợp với giá cạnh tranh. Liên hệ ngay 0966.865.788 - 0969.065.755 để được tư vấn và báo giá nha. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!