Làm thế nào để giảm bớt nguy cơ khi bếp gas xảy ra sự cố

Làm thế nào để giảm bớt nguy cơ khi bếp gas xảy ra sự cố
Hiện nay, bếp gas đã trở thành một vật dụng cần thiết cho mọi nhà để nấu ăn, tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo dùng an toàn và đúng cách, các bạn nên biết một số trường hợp nên kiểm tra kỹ càng rồi mới tiếp tục sử dụng.
 

Thường ngày, khi sử dụng bếp gas, giả sử các bạn găp trường hợp: bật gas không bắt lửa, có mùi gas, hay lửa cháy không bình thường, chúng ta nên tắt bếp và kiểm tra lại để bảo đảm an toàn.

Nên chú ý các bộ phận của bếp gas nhìn thấy bên ngoài gồm có: Họng lửa (hay còn gọi là hoa sen), chân kiềng, kiềng, nút đánh lửa.

Dưới đây, là những trường hợp các bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp gas:

1. Bếp gas không bắt lửa

Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn... Để khắc phục tình trạng ống dẫn gas có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập, bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.

2. Ngửi thấy mùi gas

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư... Khi phát hiện sự cố này, bạn nên thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.

3. Lửa bị phựt

Hiện tượng này thường do nhân viên lắp đặt bếp gas chưa điều chỉnh chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, họng lửa được lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa của họng lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn có thể tự mình xử lý bằng cách điều chỉnh lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

 

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
Gọi để mua hàng
Hotline
043 556 56 96
0969 065 755
0966 865 788