Giải đáp thắc mắc hay gặp của người dùng về bếp từ

Giải đáp thắc mắc hay gặp của người dùng về bếp từ
Bếp từ thiết bị bếp thông minh, an toàn kế thừa từ phát minh ra từ trường nhà vật lý học Léon Foucault vào thế kỷ thứ 19. Ông chứng minh rằng dòng điện được tạo ra đối lập từ trường bằng kim loại khi chuyển động hay cố định để thay đổi dòng từ trường.
 


1, Bếp từ là gì?

Bếp từ thiết bị bếp thông minh, an toàn kế thừa từ phát minh ra từ trường nhà vật lý học Léon Foucault vào thế kỷ thứ 19. Ông chứng minh rằng dòng điện được tạo ra đối lập từ trường bằng kim loại khi chuyển động hay cố định để thay đổi dòng từ trường. “dòng điện Foucault” (hay dòng điện xoáy) tương tự như dòng điện ngắn mạch để sản sinh hiệu ứng nhiệt Joule của 1 vật thể. Khi bắt đầu vận hành sẽ lấy nguồn nhiệt từ trường, còn gọi là phần cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp biến đổi lực từ thành nhiệt

 

2, Thắc mắc thường gặp phải khi sử dụng bếp từ


*  Bức xạ bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng?

1 số người tiêu dùng còn thắc mắc về việc thức ăn nấu bằng bếp từ có hại gì với sức khỏe? Trường điện từ phát ra từ bếp từ với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) chỉ vài milimet. Chính vì thế nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như là người ăn món đó. Theo chuyên gia kỹ thuật cho biết, thức ăn nấu với bếp điện từ không hề xảy ra nhiễm xạ, nhiễm từ hoặc bất kỳ chất độc hại nào.


*  Sử dụng xoong chảo nào với bếp từ?

Bếp điện từ khác với bếp điện, nếu bếp điện có thể nấu được mọi loại nồi nấu chất liệu khác nhau thì bếp từ chấp nhận những thiết bị nấu nhiễm từ trường, đơn giản là phần đáy nồi phải hút được nam châm. Hay chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy thì mới có thể dùng với bếp từ. Thông thường thì các đơn vị cung cấp bếp từ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp khi mà bạn mua bếp từ. Nếu dùng nồi không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì sẽ dẫn tới hai nguy cơ, 1 là nhiệt không vào được nồi, 2 là điện có vào nhưng ít khiến bếp từ phải hoạt động cao hơn công suất hay dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.

Tuy vậy các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo bạn không nên dùng miếng sắt dẫn điện rời bởi chúng có thể gây nguy hiểm. Giải pháp tốt nhất là bạn nên mua 1 bộ nồi chuyên dụng đi kèm với bếp điện từ để có được sự an toàn và tiện lợi khi sử dụng.


*  Nấu ăn bằng bếp điện từ có phức tạp không?

Nguyên tắc hoạt động bếp từ thì chắc chắn là khác những loại bếp khác nhưng việc nấu nướng ở trên bếp từ thì không khác. Về cơ bản thì nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt bếp từ làm cho nóng lên.

Có chăng là sự khác biệt về công suất của bếp, chế độ nấu ăn của bếp cũng theo đấy sẽ được cài đặt nhiều mức khác nhau. Đảm bảo được độ ngon & dinh dưỡng của món ăn, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể chọn lựa được mức nhiệt phù hợp với yêu cầu của các món ăn.

Chú ý nhỏ với người sử dụng bếp nói chung là công suất hoạt động bếp từ rất lớn, do đó có thể là bạn chưa quen với chế độ làm chín thức ăn siêu tốc của bếp từ. Vì vậy bạn nên lưu ý trong những ngày đầu sử dụng, tự kiểm chứng 1 lượt các chế độ nhiệt để sắp xếp thời gian hay quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quy trình nấu 1 cách dễ dàng.

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
Gọi để mua hàng
Hotline
043 556 56 96
0969 065 755
0966 865 788