Lựa chọn sử dụng bếp gas
Teka an toàn và hiệu quả
Lựa chọn Bếp ga Teka chính hãng
Sự khác nhau dễ nhận biết của
bếp gas âm Teka
với các thương hiệu khác đó là kiểu dáng
thiết kế. Gần như những loại bếp gas âm Teka đặc biệt các mẫu mới
gần đây đều có bề mặt sáng bóng sang trọng, kiểu
dáng độc đáo, kiềng nấu được làm bằng thép
tráng men chống gỉ.
Mặt bếp gas đa dạng cấu tạo có thể từ inox cao cấp hay mặt
kính chịu lực và có sức chịu nhiệt tốt.
Sử dụng bếp gas Teka an toàn hiệu quả
1. Khi lắp bếp bạn nên chú ý đặt bộ chia lửa đú
ng cách sẽ giúp ngọn lửa cháy đều và để không
bị tắc đường dẫn gas. Nếu bạn đặt bộ chia lửa không đúng cũng sẽ
làm cho nó bị biến dạng hay chảy trong quá trình
nấu.
Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa
sen sau đó rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị tắc, bạn
nên dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.
2. Không nên sử dụng bếp ga âm kính liên
tục hơn60 phút (đặc biệt ở chế độ lửa to), sẽ xảy ra hiện tượng nứt
– vỡ mặt kính hay biến dạng bộ chia lửa.
Độ nóng của lửa khi cháy lâu với nhiệt độ cao
làm cho mặt kính cũng như là sen vòi (bộ chia lửa)
bị nứt vỡ hay biến dạng vì vậy hãy sử dụng bếp gas với khoảng
thời gian hợp lý để đảm bảo độ an toàn.
Tại sao phải chọn lựa kích thước xoong nồi phù hợp với bếp
nấu bởi nếu như đáy xoong nhỏ hơn độ mở của ngọn lửa cháy sẽ
làm hiệu suất nấu giảm, dẫn tới tốn nhiên liệu gây nguy hiểm
cho người sử dụng
4. Không gian dưới khoang đáy bếp cần phải được lưu
thông liên tục. Việc không đảm bảo điều kiện này sẽ
dẫn tới hậu quả: gây hiện tượng ngọn lửa có màu đỏ hoặc
vàng, tốn gas và giảm tuổi thọ của bếp
5. Đặt bếp trong phòng thoáng, tránh nắng gió
trực tiếp
Không khí phòng bếp cần đảm bảo lưu thông. Nếu
không dễ gây ra hiện tượng lửa đỏ, lửa vàng (vì thiếu
oxy) hay gây nguy hiểm đến sức khoẻ & tính mạng trong trường
hợp khí gas bị rò rỉ.
Chú ý khi đun bếp gas TeKa:
- Sử dụng nồi thích họp với mỗi bếp.
- Khi nồi sôi, vặn nút đến vị trí giảm.
- Luôn luôn đậy nắp nồi.
- Nên dùng nồi có đáy phẳng khi nấu với bếp ga
Teka.