Nguyên nhân bị đen nồi khi nấu bằng bếp gas

Nguyên nhân bị đen nồi khi nấu bằng bếp gas Bếp gas Hà Thành

Tại sao nấu bếp gas vẫn bị đen nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hôm nay Bếp gas Hà Thành xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm cho bạn qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bị đen nồi khi nấu bằng bếp gas

 
Việc đen nồi sau khi nấu nướng là vấn đề khiến không ít các bà nội trợ đau đầu. Hẳn ai cũng chỉ nghĩ nồi chỉ bị đen khi nấu bằng bếp củi hay bếp than tuy nhiên với bếp gas thì vẫn có thể bị. Vậy tại sao nấu bếp gas vẫn bị đen nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hôm nay Bếp gas Hà Thành xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm cho bạn qua bài viết dưới đây.
 
1. Sắp hết gas
 
Nguyên nhân phổ biến làm đen nồi nhất chính là bếp gas bị lửa đỏ tức sắp hết gas.
Nếu như gặp phải tình trạng này, hãy kiểm tra bình gas bằng cách lắc nhẹ, hãy thay bình gas mới nếu hết gas.
 
2. Lá gió bị lệch
 
Lá gió bị lệch dẫn tới ngọn lửa cháy bị thiếu không khí, làm lửa đỏ và đen nồi.
Hãy kiểm tra, chỉnh lại lá gió cho bếp ga để khắc phục tình trạng này.
 
3. Nghẹt khe thoát lửa
 
Nguyên nhân làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) đa phần là do dầu mỡ, bụi bẩn bám vào.
Bạn hãy tháo dầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa (lỗ phun ga), vệ sinh đầu đốt xong chờ bộ phận khô hẳn rồi sau lắp dầu đốt vào vị trí như cũ.
 
nguyen-nhan-lam-den-noi-khi-nau-nuong-bang-bep-gas_r1_c1-3
 
4. Nồi không vệ sinh sạch sẽ trước khi nấu
 
Nồi được vệ sinh sạch sẽ trước khi nấu sẽ khiến các thức ăn thừa dính dưới đáy nồi bị đốt cháy, điều này sẽ khiến hình thành lớp cặn đen rất khó vệ sinh.
Trước khi nấu hãy kiểm tra, vệ sinh nồi nấu sạch sẽ trước khi sử dụng để vừa bảo đảm bộ bền của cả nồi nấu và bếp gas.
 
5. Có vật lạ trong ống dẫn gas
 
Dị vật trong ống dẫn gas có thể làm lửa đỏ và đen nồi khi đun nấu.
Trường hợp này, nên gọi nhân viên kỹ thuật để được sừa chữa, bảo hành, tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa.
 
6. Bếp điện có làm đen nồi hay không?
 
Bếp điện được biết đến với khả năng nấu nhanh, an toàn, tiện lợi và không làm đen nồi. Bếp điện không sử dụng trực tiếp ngọn lửa để đun nấu mà thông qua dòng điện. Nhưng không có lửa như bếp gas nhưng khi sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại đun nấu thì nên lựa chọn nồi nấu, mức công suất nấu phù hợp và tránh nấu thức ăn dễ gây cháy làm xỉn màu nồi.
 
7. Mẹo làm sạch đen nồi
 
Có thể sử dụng chanh, giấm hay nước rửa chén bát hoặc dùng baking soda, chất tẩy rửa chuyên dụng, nước lau kính để làm sạch.
 
Hiểu biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục để nồi nhà bạn luôn được sáng bóng đồng thời tăng hiệu quả sử dụng tối đa khi nấu với bếp gas bạn nhé.
Cập nhật lần cuối: 24/08/2018 02:33:06 CH