Những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm Bếp gas Hà Thành
Các loại bếp gas âm trên thị trường được nhiều gia đình tin dùng, nhưng không phải ai nào cũng biết cách vệ sinh bếp gas âm cho đúng cách. Hãy cùng Bếp gas Hà Thành đi tìm hiểu các cách làm tăng tuổi thọ cũng như độ an toàn của bếp gas âm.
 

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm

 

1. Giữ cho bếp ga âm luôn sạch sẽ: vệ sinh bếp gas âm thường xuyên sẽ giúp cho bếp sạch sẽ, sáng bóng, tránh bị han gỉ trong quá trình sử dụng

 
  • Với loại bếp gas âm có mặt bếp tráng men hay kính, chị em nên chú ý dùng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau.
  • Thi thoảng nên vệ sinh đầu bếp gas âm bằng cách ngâm với 1 chút nước pha dấm để giữ lỗ gas luôn thông thoáng.
  • Khi đun nấu lưu ý hạn chế để thức ăn sôi trào ra ngoài. Nếu như có hiện tượng trên quý khách nên tắt ngay bếp gas âm, tiến hành vệ sinh lau chùi ngay chỗ bẩn tránh lâu ngày làm két gỉ khay bếp, lỗ gas bị tắc, làm giảm tuổi thọ của bếp.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-ga-am-0

2. Luôn giữ cho đầu đốt & hệ thống đánh lửa bếp gas âm được sạch sẽ: đây là bộ phận quan trọng nhất của bếp gas âm, giữ đầu đốt sạch sẽ giúp giảm lượng ga tiêu thụ, tăng hiệu suất sử dụng của bếp gas âm

 
  • Người dùng lưu ý khóa van bếp gas âm khi không sử dụng (kể cả trường hợp dùng bếp thường xuyên) để đảm bảo an toàn, tiết kiệm gas.
  • Hệ thống đánh lửa bếp gas âm là bộ phận quan trọng của bếp do đó bạn nên vệ sinh đầu sứ đánh lửa, khe thoát lửa, hoa sen thường xuyên và đúng cách. Nên sử dụng vải mềm khô hoặc nước rửa chuyên dụng để lau chùi kiềng bếp sau đó lau khô để ráo rồi lắp kiềng bếp, hoa sen vào vị trí cũ của bếp.
  • Nếu như thấy lửa đỏ hoặc tràn xuống dưới đáy bếp gas âm, hơn nữa nếu thấy khí gas thoát ra ngoài đây là lỗi kỹ thuật xuất phát từ phía đài sen dẫn ga đã bị hư hại. Trong trường hợp này để bảo quản bếp gas âm không bị hỏng hóc thêm và để đảm bảo an toàn, liên hệ bộ phận kỹ thuật của hãng hay cửa hàng để được trợ giúp.
 
kinh-nghiem-su-dung-bep-gas-am-an-toan-1-31
 

3. Vệ sinh mặt bếp, kiềng sau mỗi lần nấu

 
  • Bạn nên lau chùi mặt bếp gas âm và kiềng bếp sau mỗi lần nấu nướng đặc biệt là khi xào rán chất dầu mỡ hay bị bắn ra ngoài mặt bếp, nếu để lâu khó lau chùi.
  • Vệ sinh các núm vặn của bếp ga âm bằng giẻ mềm khô hoặc nước rửa chuyên dụng để bảo quản núm bật tắt bếp không bị oxi hóa và hoen gỉ
  • Để tiết kiệm thời gian vệ sinh, bạn có thể mua thêm miếng lót kiềng bếp gas âm đặt lên trên để giữ vệ sinh kiềng bếp.
 

4. Đặt bếp gas âm đúng vị trí và sử dụng loại gas tốt:

 
  • Đặt bếp gas âm tại vị trí hợp lý cách ổ điện, bồn rửa chén bát một khoảng nhất định để đảm bảo cho nước rửa không bị vấy lên bếp,luồng điện không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp.
  • Nhà bếp nên được lắp thiết bị lưu thông không khí như quạt thông gió, máy hút mùi để đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí cháy nhất định bếp gas âm.
 
Mỗi loại bếp gas âm khuyến cáo sử dụng loại gas phù hợp và khách hàng nên làm theo hướng dẫn. Nếu sử dụng ga không chính hãng, ga hay có tạp chất sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp & không đảm bảo được độ an toàn. Với những loại bếp gas âm có khóa van tự động tự ngắt khi không sử dụng như vậy sẽ tiết kiệm khoảng 40% lượng gas thoát ra ngoài.
 

__________

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96 - 0966.865.788

 

Cập nhật lần cuối: 16/11/2022 09:49:28 SA