Bếp gas âm hiện nay đang được ưa chuộng và luôn được
coi là người bạn đồng hành số 1 của nhiều bà nội trợ trong
gian bếp bởi sự hiệu quả cùng sự tiết kiệm chi phí. Nhưng sau 1
thời gian đun nấu với nhiều vết dầu mỡ, thức ăn bám vào khiến bếp
xuống cấp sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp nếu bạn không biết vệ sinh
bếp gas âm đúng cách. Dưới đây là chia sẻ
những bước vệ sinh bếp âm một cách an toàn, hiệu quả.
Bước 1: Vệ sinh mâm chia lửa :
Khóa gas, chờ bếp nguội hẳn.
Hòa chậu nước rửa bát rồi nhẹ nhàng tháo
mâm chia lửa rồi để vào.
Ngâm vào nước ấm để có thể dễ lau hơn.
Sau khi ngâm dùng miếng rửa bát cọ sạch vết dầu mỡ
bám trên mâm.
Dùng tăm thông vào những bếp nhỏ chia lửa ở
mâm.
Rửa bằng nước sạch để khô sau khi vệ sinh bếp xong thì lắp
vào.
Bước 2: Vệ sinh kiềng bếp:
Tháo kiềng bếp ra khỏi bếp ngâm vào chậu nước rửa
bát ấm.
Dùng cọ xoong cọ sạch vết dầu mỡ bám trên đó.
Rửa lại bằng nước sạch sau nó để khô ráo nước.
Bước 3: Vệ sinh mặt bếp :
Lau qua bếp bằng vải ẩm.
Dùng miếng rửa bát mềm lau mặt bếp với nước rửa kính
bếp chuyên dụng.
Khi đã thấy sạch lấy miếng vải ẩm lau sạch cho hết bọt xà
phòng.
Lau khô sau đấy lắp mâm chia lửa với kiềng đã để
khô vào rồi và sử dụng như bình thường.