Tìm hiểu về loại bếp điện thông thường

Tìm hiểu về loại bếp điện thông thường Bếp gas Hà Thành

Bếp điện là loại bếp chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt để nấu nướng. Hiện nay, loại bếp này đang được sử dụng khá phổ biến, một số bếp điện hiện đại có kèm luôn cả thiết bị hút gió. Hãy cùng Gas & Bếp gas Hà Thành tìm hiểu về dòng bếp điện này nhé.

 

Tìm hiểu về loại bếp điện thông thường

 

Tìm hiểu về dòng bếp điện thông thường

 

Khi quyết định chọn mua bếp gas, bếp điện, bếp điện từ hay bếp từ, bạn nên cân nhắc nên sử dụng nguồn nhiên liệu nào? Ngân sách đầu tư cho bếp và nhu cầu nấu nướng có thường xuyên hay không? Nhà nhiều người hay ít người? Tính tiện lợi (nhanh chóng, dễ vệ sinh) và phù hợp với thiết kế nhà bếp.

Trong bài viết này, Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại bếp điện nhé!

Bếp điện là loại bếp sử dụng nguồn năng lượng đầu vào là điện nhưng có các cách phát điện khác nhau gồm: Dẫn nhiệt, bức xạ và cảm ứng từ nên được phân chi thành các loại bếp sau: Bếp điện thông thường, bếp halogen, bếp điện từ.

Bếp điện thông thường sử dụng cuộn dây tiếp xúc (loại phổ biến và rẻ nhất) hoặc cuộn dây dạng dải ruy băng đặt trong một đĩa ở dưới tấm kính chịu nhiệt để làm nóng dụng cụ nấu với tốc độ nấu nhanh ( bếp nấu công nghệ Hi-light).  Bếp điện có mặt bếp làm bằng kính sáng bóng dễ lau chùi, vệ sinh. Công suất điện tối đa của loại bếp điện đôi trở lên từ 3000W đến hơn 7400W (tùy vào số lượng bếp nấu và vòng nấu)

Đặc điểm nổi bật

  • An toàn hơn so sử dụng bếp gas. Nguyên nhân do bếp điện sử dụng điện để tạo nhiệt, không như bếp gas phải dựa vào đường ống gas hoặc bình gas. Với bếp điện bạn sẽ không phải lo sợ những vụ cháy nổ do rò rỉ gas như bếp gas.
  • Có thể duy trì nhiệt. Khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu nên có thể tắt bết sớm hoặc để nguyên nồi trên bếp để vừa tiết kiệm vừa giữ nhiệt thức ăn.
  • Không kén xoong, nồi nấu trên bếp
  • Bếp sử dụng mặt kính thủy tinh chịu nhiệt, có hình thức sang trọng, sáng bóng rất dễ lau chùi vệ sinh.  Đặc biệt, ngoài khu vực bếp nấu còn nóng, những khu vực khác xung quanh đều khá mát.
  • Bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, dễ sử dụng, cho phép điều chỉnh nhiệt độ chính xác.

Nhược điểm

  • Bếp yêu cầu nguồn điện cao, ổn định
  • Không có chế độ làm nóng bếp nhanh (Khi nấu xong mặt bếp khá nóng nên lưu ý không nên đụng vào)
  • Mặt bếp được làm từ chất liệu sứ thủy tinh nên khi sử dụng cần cẩn thận tránh gây trầy xước và vỡ mặt kính.

Bếp điện mặt kính thường có giá cả đắt hơn, khoảng từ 10 triệu - 25 triệu đồng tùy vào thương hiệu, tính năng và số bếp nấu.

Mua bếp điện bạn có thể tham khảo các thương hiệu bếp sau: Bếp điện Bosch, bếp điện Teka, bếp điện Fagor, bếp điện Electrolux, bếp điện Malloca,…

Cập nhật lần cuối: 27/03/2018 12:18:08 CH