Chọn máy hút mùi có công suất bao nhiêu là phù hợp?

Chọn máy hút mùi có công suất bao nhiêu là phù hợp? Bếp gas Hà Thành

Máy hút mùi hay máy hút khử mùi là loại thiết bị nhà bếp không chỉ loại bỏ mùi, khí thải trong nhà bếp mà còn là điểm nhấn giúp phòng bếp của nhà bạn trở nên ấn tượng hơn. Vậy khi chọn mua máy hút mùi có nên dựa trên công suất để chọn không? Và nên chọn công suất bao nhiêu? Hãy cùng Gas & Bếp gas Hà Thành tìm hiểu nhé

 

Chọn máy hút mùi có công suất bao nhiêu là phù hợp?

 

Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với không 
gian bếp

 

Trên hiện trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút mùi, để lựa chọn được một máy hút mùi phù vừa có tính năng tuyệt vời giúp loại bỏ khói và mùi khó chịu trong bếp vừa hợp với không gian bếp là rất không dễ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin lựa chọn được máy hút mùi phù hợp.

Chọn máy hút mùi phù hợp với diện tích bếp

Một yếu tố có thể dựa vào để chọn công suất máy hút mùi là diện tích gian bếp. Những gian bếp có diện tích càng nhỏ thì công suất máy hút mùi càng lớn vì gian bếp nhỏ lưu lượng không khí ít, mùi thức ăn lưu lại sẽ đậm đặc và lâu hơn nên bạn cần một chiếc máy hút mùi công suất lớn để làm sạch không khí trong bếp. Để chọn được máy hút mùi phù hợp, bạn nên xác định rõ diện tích phòng bếp nhà mình. Từ đó có thể tính ra thể tích không khí trong phòng bếp. Vì một số nghiên cứu đã cho thấy không khí trong nhà bếp cần được làm mới tối thiểu từ 6 - 10 lần/ giờ.

Ví dụ, phòng bếp nhà bạn có chiều ngang 2m, chiều dài 5m và trần cao khoảng 2.5m. Thể tích nhà bếp tính ra là: 2x5x2.5=25m3. Như vậy, để đảm bảo không khí được thay mới 10 lần/h thì thể tích không khí cần lưu thông sẽ là 25m3x10=250m3/h. Từ đó tính ra công suất của máy hút mùi phù hợp phải là 250m3/h.

Giả sử chiều cao từ sàn đến trần bếp bình quân là 3m, để dễ nhớ, bạn chỉ cần lấy công suất hút tối đa của máy hút mùi (có ở phần thông số kỹ thuật) chia cho 30, sẽ biết được máy hút mùi này sử dụng được cho phòng bếp có diện tích (dài x rộng) tối đa là bao nhiêu. Ví dụ:

Máy hút mùi có công suất:

  • 350m3/h cho phòng có diện tích 12m2
  • 600m3/h cho phòng có diện tích 20m2
  • 1100m3/h cho phòng có diện tích 36m2

Phân loại máy hút mùi và công suất

  • Máy hút mùi cổ điển là loại máy hút mùi có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, giá cũng khá mềm. Tuy nhiên, loại máy này lại có kiểu dáng không đa dạng và kém tinh tế. Công suất khá thấp chỉ khoảng 400-550m3/h
  • Máy hút khói âm tủ: Là loại máy có thiết kế siêu mỏng khoảng 60-90cm, phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ. Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Công suất hút chỉ khoảng 400m3/h.
  • Máy hút mùi ống khói là loại máy hút mùi đang được ưa chuộng hiện nay, thường được sử dụng cho những không gian bếp có diện tích rộng và thoáng, tần suất sử dụng nhà bếp nhiều. Loại máy hút mùi này khá đa dạng về kiểu dáng cũng như tính năng. Tốc độ hút tối đa có thể lê đến 1.300m3/h.
  • Máy hút mùi đảo là loại máy hút mùi có thể thỏa mãn người tiêu dùng có yêu cầu tính thẩm mĩ và tinh tế cao. Các thiết kế sắc sảo, sang trọng của máy hút mùi đảo rất phù hợp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi. Bên cạnh đó, các tính năng ưu việt cũng là một điểm khác biệt mà máy hút đảo khác với các loại máy hút mùi khác. Công suất khoảng 800m3/h.

Tóm lại, công suất máy hút mùi cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn máy hút mùi phù hợp cho không gian bếp nhà. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua máy hút mùi.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 13/10/2021 09:01:11 CH