An toàn với máy báo động gas bị rò ra ngoài

An toàn với máy báo động gas bị rò ra ngoài Bếp gas Hà Thành

Sử dụng bếp gas để an toàn hơn người dùng nên sắm một máy phát hiện rò rỉ gas - Loại máy này sẽ cảnh báo người dùng nếu gas bị rò rỉ để có những phương án kịp thời giúp phòng tránh những tai nạn có thể gây nguy hiểm.

Để tránh những tai nạn do rò rỉ gas nhiều người dân đã sắm cho gia đình mình một máy cảnh báo rò rỉ gas. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại để mua được loại thiết bị cảnh báo rò rỉ gas chất lượng tốt, giá rẻ không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, bepgashathanh.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về cách mua cũng như các sử dụng máy hiệu quả.

1. Mua thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại máy cảnh báo rò rỉ gas:

- Một loại là cảnh báo bằng đèn và chuông báo khi có khí gas bị rò rỉ ra. Loại này có giá trong khoảng 200.000 đến 500.000 đồng, có xuất xứ Hàn Quốc, Thái Lan,… Loại có giá đắt hơn trên 1 triệu đồng/ bộ, có xuất xứ của Nhật, Châu Âu. Sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc có giá rẻ nhất khoảng vài chục ngàn đồng đến hơn 100.000 đồng/ bộ.

Máy báo rò rỉ gas Shinwoo ND 104N

Báo rò rỉ gas Shin Woo ND-104N 

Khi đun nấu bằng bếp gas nếu có gas bị rò rỉ máy với công nghệ cảm biến (sensor) sẽ phát hiện và cảnh báo bằng cách nháy đèn và phát ra âm thanh lớn để cảnh báo.

- Loại khác là dùng cho các hộ gia đình, nhà hàng, các cơ quan, nhà máy,… Loại này có dạng một hệ thống cảnh báo đa năng với bộ giám sát gồm 3 thiết bị: Báo động khí gas, điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn có giá khoảng 2-4 triệu hoặc hơn tùy xuất xứ.

Loại máy này hoạt động như sau: Nếu có khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài, máy sẽ báo động liên tục và đồng thời gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm, tiếp đó bộ điều khiển sẽ phát tín hiệu ra lệnh ngắt gas an toàn. Trong thời gian đó bạn sẽ có đủ thời gian đóng van gas, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Theo những chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Công ty Namilux Việt Nam: "Khi mua máy cảnh báo rò rỉ gas nên chọn những sản phẩm có độ nhạy, chính xác cực cao thì mới có hiệu quả. Đặc biệt, khi lắp đặt nên để máy cách mặt đất khoảng 20-30cm. Tốt nhất nên chọn mua loại máy dạng hệ thống cảnh báo đa năng vì loại này có tính năng ngắt gas tự động. Hạn chế mua loại máy có tính chất cảnh báo âm thanh, đèn vì chúng không có tính năng ngắt gas. Đặc biệt là loại máy có xuất xứ từ Trung Quốc vì loại này sử dụng pin để hoạt động nên đôi khi sẽ là một trong những tác nhân gây cháy nổ khi rò rỉ gas."

Sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas hiệu quả

Khi sử dụng máy cảnh báo rò rỉ gas nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh 3 tháng/ lần (nhất là những lỗ đối lưu khí).

Các bước thực hiện:

  • Ngắt nguồn điện, dùng chổi ( loại chổi mềm), khăn mềm quét và lau máy.
  • Cắm lại điện và thử máy. Kiểm tra bằng cách xịt một lượng nhỏ gas vào máy trong khoảng 2-5 giây cách cửa nhận gas của máy khoảng 5 đến 7 cm. Nếu đèn đỏ sáng nháy và phát tiếng báo động là máy vẫn hoạt động tốt.

Lưu ý: Không bật - tắt công tắc điện, không dùng bật lửa, nến hoặc diêm khi máy phát hiện rò rỉ gas báo chuông. Không tắt nguồn điện của máy cảnh báo vì chúng sẽ tự tắt ngay sau khi được khắc phục xong.

Hãy đến ngay với CÔNG TY CỔ PHẦN GAS & BẾP GAS HÀ THÀNH để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm thiết bị chính hãng chất lượng.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96 - 0966 865 788

Cập nhật lần cuối: 13/07/2022 10:11:28 SA