Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bếp gas hồng ngoại

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bếp gas hồng ngoại Bếp gas Hà Thành

Bếp gas hồng ngoại - Thiết bị nhà bếp khá quen thuộc trong các gia đình Việt, nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng bếp một cách an toàn hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cần thiết khi sử dụng bếp gas hồng ngoại nhé.

 

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn và hiệu quả

 

Bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic, bề mặt phẳng hoặc gợn sóng (giúp tăng diện tích phát xạ). Đầu chia lửa công nghệ hồng ngoại, đốt cháy 100% lượng gas tiêu thụ, cho bề mặt lửa phủ đều toàn bộ diện tích đáy nồi giảm đến 22% thời gian nấu chín thức ăn và có thể tiết kiệm lên đến 30% lượng gas tiêu thụ.

 

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại

 

Để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn hiệu quả thì việc tìm hiểu cách sử dụng trước khi dùng là rất cần thiết. Dưới đây là những chia sẻ của Bếp gas Hà Thành trong việc sử dụng bếp gas hồng ngoại:

  • Vị trí đặt bếp nên để ở những nơi thông thoáng đảm bảo nếu bị rò rỉ gas, mùi gas sẽ tản ra nhanh chóng không gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Trong quá trình đun nấu quan sát bếp tránh để các vật liệu dễ bắt lửa gần bếp đang cháy.
  • Khi nấu nướng xong, khóa van bình gas trước đến khi bếp không còn lửa nữa thì mới tắt bếp gas hồng ngoại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được gas có bị rò rỉ không bởi nếu đã khóa van gas rồi mà bếp vẫn cháy có nghĩa là van không kín cần xử lý ngay hoặc gọi cho cửa hàng gas để họ kiểm tra và xử lý. Nên tạo thói quen khóa van bình gas, rồi mới tắt bếp ngay khi nấu nướng xong để tránh trường hợp dây dẫn bị côn trùng, động vật gặm nhấm cắn gây rò rỉ gas, cháy nổ.
  • Vệ sinh bếp gas hồng ngoại thường xuyên, sử dụng khăn mềm có ngâm qua nước ấm, đặc biệt khi làm sạch đầu đốt của bếp gas hồng ngoại, bạn nên dùng một bàn chải nhỏ chà nhẹ lên đầu đốt, đảm bảo hoạt động đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu trên đầu đốt được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.
  • Đổi gas ở những đại lý/ cửa hàng gas uy tín để đảm bảo chất lượng bình gas và chất lượng gas.
  • Không nên tham rẻ và tiếc tiền mà sử dụng bếp gas hồng ngoại đã quá cũ kỹ, rỉ sét. Rỉ sét có thể gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa… gây xì gas rất dễ gây cháy nổ. Nếu thấy bếp gas hồng ngoại quá cũ hoặc không an toàn nên thay bếp ngay.
  • Kiểm tra bếp gas hồng ngoại định kỳ, cứ 6 tháng - 2 năm nên kiểm tra 1 lần. Với van điều áp nếu sử dụng được 5 năm thì nên thay ngay, ống dẫn gas sau 2-3 năm cũng nên thay mới 1 lần.

Bếp gas Hà Thành hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp người nội trợ sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn và hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 13/09/2021 07:57:25 CH