Hướng dẫn cách kiểm tra van gas, dây dẫn gas

Hướng dẫn cách kiểm tra van gas, dây dẫn gas Bếp gas Hà Thành

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas và giảm thiểu được các tai nạn bất ngờ xảy ra cho người dùng thì không chỉ cần mua một chiếc bếp gas tốt mà còn chọn được loại van gas và dây dẫn gas đảm bảo chất lượng. Bởi van gas là bộ phận dùng để điều áp hay là để thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với thiết bị sử dụng gas. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bếp gas, người dùng cần kiểm tra van gas, dây dẫn định kì để đảo bảo an toàn cho gia đình bạn. Hãy đọc các cách hướng dẫn kiểm tra van gas, dây dẫn gas ở dưới đây. 

Cách kiểm tra van gas chống cháy nổ 

 

Van gas dùng để quản lý nguồn gas nên nó là bộ phận cực kì quan trọng trong một hệ thống gas dân dụng. Nhưng bộ phận này thường rất dễ hư hỏng nên dẫn tới nhiều vụ việc rò rỉ gas gây cháy nổ. Do vậy, người dùng cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trong gia đình. 

Cách kiểm tra không tốn chi phí mà mang lại hiệu quả cao, người dùng dễ phát hiện van gas có rò rỉ gas hay không là sử dụng xà phòng.  Người dùng cũng dễ dàng thực hiện và thường được các kỹ thuật viên áp dụng. Chỉ cần pha bột xà phòng  giặt hoặc nước rửa chén bát với nước sạch vào một chiếc chậu nhỏ rồi khấy đều để tạo bọt. Sau đó, dùng bọt xà phòng đó bôi toàn bộ xung quanh bộ thân van gas và dây dẫn gas. Quan sát xem có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu như có tức là van gas hoặc dây dẫn đã bị rò rỉ. 

 

Kiểm tra van gas, dây dẫn gas

 

Kiểm tra van gas, dây dẫn gas

Người dùng cần lưu ý mỗi van gas có một lỗ nhỏ để "xả e" vì thế khí mở bình gas hoặc bật bếp gas lỗ "xả e" này có nhiệm vụ làm thoát lượng khí trơ giúp đẩy khí gas lên bếp, nếu bịt mất lỗ "xả e" này khí gas sẽ không được đẩy lên bếp rất dễ khiến van gas bị hư hỏng. 

 

Chú ý mùi rò rỉ gas ​

 

Con người rất dễ nhận biết mùi rò rỉ gas bằng khứu giác do khí gas dân dụng được pha chế với chất tạo mùi riêng biệt. Tuy nhiên trong trường hợp rò rỉ không nhiều mà nhà rộng nên rất khó phát hiện được mùi gas rò rỉ. Vì thế cứ khoảng 1 tuần, người dùng bên lặp lại việc kiểm tra van gas và dây dẫn gas như trên. Nếu trông thấy van gas, dây dẫn gas bị rạn nứt hoặc thủng do bị chuột, gián cắn thì phải khóa ngay và gọi cho đại lý phân phối đến thay thế. Người dùng nên chọn lựa van gas, dây dẫn ra có thương hiệu uy tín trên thị trường chứ đừng vì "ham rẻ" mà lắp đặt những loại dây và van gas không có nguồn gốc xuất xứ. Điều này không khác gì bạn đang đặt tính mạng của mình và cả gia đình lâm vào trình trạng nguy hiểm bất cứ lúc nào. 

Trên đây là một số chia sẻ từ Bếp gas Hà Thành, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng gas an toàn. Đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu mua bếp gas hoặc đổi gas chính hãng vui lòng liên hệ đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 04/07/2023 08:53:03 SA