Sử dụng bếp gas tiết kiệm phòng ngừa giá gas tăng

Sử dụng bếp gas tiết kiệm phòng ngừa giá gas tăng Bếp gas Hà Thành

Giá gas biến động lúc nào cũng có thể tăng bất ngờ, vì vậy sử dụng gas một cách tiết kiệm là điều rất cần thiết. Vậy phải sử dụng gas như thế nào để tiết kiệm gas? Hãy theo dõi bài viết này để tham khảo nhé

 

Sử dụng bếp gas tiết kiệm phòng ngừa giá gas tăng

 

Bếp gas - Thiết bị nấu nướng quen thuộc với hầu hết người dân Việt, những lợi ích khi sử dụng bếp gas đã được người sử dụng kiểm chứng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi nấu nướng bằng bếp gas nếu giá gas rẻ thì không sao, nhưng giá gas tăng sẽ rất tốn, do vậy việc sử dụng tiết kiệm gas là rất cần thiết. Bài viết này của Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ chia sẻ với các bạn mẹo để tiết kiệm gas hiệu quả.

 

Sử dụng bếp gas tiết kiệm khi giá gas tăng

 

1. Hạn chế bật/ tắt bếp gas trong quá trình đun nấu

 

Bật/tắt bếp gas nhiều lần trong quá trình sử dụng sẽ làm hao tốn gas nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không để ý đến việc đơn giản này, đặc biệt là khi chưa chuẩn bị sẵn đồ nấu, người nấu hay phải tắt bếp đi rồi bật lại vừa tốn thời gian nấu nướng vừa làm hao tốn gas.

 

Vậy nên trước khi nấu bạn nên chuẩn bị sẵn đồ nấu ăn, đảm bảo có sẵn đầy đủ đồ ăn cho cả bữa để nấu nướng thì mới bật bếp cho đến khi kết thúc. Như vậy, khi nấu nướng bật bếp gas bạn mới có thể nấu liên tục, việc này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian nấu vừa tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

 

2. Chọn nồi nấu phù hợp với bếp và để lửa vừa phải

 

Khi chọn nồi nấu nướng nên chọn nồi có kích thước phù hợp với bếp vừa giúp thức ăn nhanh chín vừa giúp tiết kiệm gas.

 

Mặt khác, khi nấu nên để lửa vừa phải tùy từng món ăn sẽ điều chỉnh lửa phù hợp. Không nhất thiết phải để lửa to, vì dù bạn có để lửa to thế nào thì cũng chỉ sau từng đấy thời gian thức ăn mới có thể chín được, hãy điều chỉnh ngọn lửa hợp lý để không tiêu tốn nhiên liệu sử dụng mỗi ngày.

 

3. Khóa bình gas sau khi đun nấu

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hao gas, trong đó có nguyên nhân rò rỉ gas do van gas, dây dẫn, bình gas không đảm bảo. Nếu sử dụng van gas, dây dẫn, bình gas chính hãng loại tốt thì bạn có thể tránh thất thoát  gần 3kg gas/tháng vừa tiết kiệm gas vừa đảm bảo an toàn.

 

Để đảm bảo an toàn và tránh hao tốn gas bạn nên khóa van gas mỗi khi nấu nướng xong.

 

ve-sinh-bep-gas-am-sach-se-23

Vệ sinh bếp gas sạch sẽ cũng giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng gas đun nấu

 

4. Vệ sinh bếp gas​

 

Đảm bảo bếp gas sạch sẽ cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm gas mỗi ngày. Vì nếu bạn để bếp bẩn, các bộ phận của bếp sẽ bị han gỉ làm cho việc sử dụng bếp không được an toàn, lượng gas thất thoát nhiều hơn.

 

Hơn nữa, các vết bẩn có thể đọng lại làm bít các lỗ khí khiến cho một phần gas bị thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Việc làm sạch bếp sau khi sử dụng cũng là một cách giúp kéo dài tuổi thọ của bếp.

 

Gas & Bếp gas Hà Thành hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng bếp gas tiết kiệm hơn trong những ngày giá gas tăng.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 01/07/2022 09:49:56 SA