Một số lưu ý khi sử dụng bình gas, cách xử lý khi xảy ra sự cố và địa chỉ đổi gas chất lượng

Một số lưu ý khi sử dụng bình gas, cách xử lý khi xảy ra sự cố và địa chỉ đổi gas chất lượng Bếp gas Hà Thành

Việc sử dụng gas để đun nấu không còn xa lạ với mỗi chúng ta nó trở thành việc quen thuộc với đa số các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên nếu bình gas không được sử dụng đúng cách nó sẽ gây ra cháy nổ để lại hậu quả khôn lường, một tròn những nguyên lớn dẫn đến cháy nổ đó là việc sử dụng bình gas không đảm bảo chất lượng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng gas để đun nấu và địa chỉ đổi gas chất lượng.

 

su-dung-van-gas-an-toan-chong-chay-no-26

Sử dụng bình gas đung cách đảm bảo an toàn khi sử dụng

 

Lưu ý khi sử dụng bình gas

 •  Bếp gas phải đặt ở nơi thông thoáng, đủ ánh sáng, không có gió mạnh, xa nguồn lửa trần và các chất dễ cháy, nổ khác. Không nên để bình ga trong gầm bếp hoặc hộc bếp kín.
 •  Bệp đặt bếp phải làm bằng vật liệu không cháy. Bếp đặt cách tường ít nhất 15 cm, cách trần 1 m, cách các thiết bị điện là 1,5 m. Bình gas luôn đặt ở tư thế thẳng đứng và thấp hơn bếp. Chân bếp không đè lên ống dẫn gas. Giữa bình và bếp gas phải có tường ngăn cháy.
 • Trước khi đun nấu, phải kiểm tra tình trạng của bếp, bình và ống dẫn gas.
 • Luôn luôn khóa van đầu bình khi không sử dụng bếp.
 • Đóng van bình trước khi tháo bình ra khỏi thiết bị. Ngược lại, khi thay bình gas thì thiết bị đánh lửa phải tắt đi.
 • Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình gas. Khi kiểm tra chỉ nên dùng nước xà phòng bôi vào vỏ bình, van, ống dẫn gas. Tuyệt đối không được dùng lửa trần như: diêm, bật lửa để soi kiểm tra.
 •  Khi phát hiện ra chỗ rò rỉ phải khắc phục ngay, đảm bảo kín sau đó mới tiếp tục đun.. Không dùng bếp gas để sưởi hoặc sấy các đồ vật khác. Khi đun nấu phải đề phòng nước sôi tràn xuống bếp.
 • Đối với bếp gas mi ni chỉ dùng bình gas mới, không dùng những bình đã qua sử dụng nạp lại nhiều lần.

Cách xử lý khi xảy ra sự cố

 • Nếu có sự cố xảy ra điều đầu tiên cần làm là các bạn phải bình tĩnh sau đó:
 • Nếu phát hiện có mùi khí gas rò rỉ đóng ngay van bình lại, loại trừ tất cả các nguồn nhiệt, không bật bếp và các thiết bị điện, tránh để các đồ vật bị ma sát, sinh tia lửa. Ngay sau đó, phải mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào dùng quạt nan, quạt giấy để đẩy khí gas ra ngoài.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố khi đun nấu thì phải dùng chăn ướt phủ lên bếp hoặc bình cho tắt lửa, hoặc dùng bình chữa cháy phun dập tắt đám cháy, đóng bình gas di chuyển ra nơi an toàn. Nếu van cổ bình bị hỏng không đóng được thì di chuyển bình ra nơi thông thoáng để xả hết gas trong bình.

 

nhung-thoi-quen-nen-bo-de-han-che-chay-no-bep-gas1-8

 

Địa chỉ đổi gas chất lượng

Bếp gas Hà Thành là một trong những đơn vị đổi gas giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội. Hà Thành phân phối gas của rất nhiều hãng gas khác nhau như: petrolimex, petro thăng long, petro vina, gas total, … Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu để được phục vụ tốt nhất với giá cạnh tranh nhất, cam kết gas đủ cân và chất lượng.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 05/07/2022 10:27:22 SA