Lý do khi nấu bếp gas nồi bị đen và cách khắc phục bếp gas bị nghẹt

Lý do khi nấu bếp gas nồi bị đen và cách khắc phục bếp gas bị nghẹt Bếp gas Hà Thành

Bếp gas đã trở thành vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Nhưng khi nấu không tránh khỏi gặp một số sự có như nồi bị đen như đun bếp củi hay ngọn lửa bị vàng, bật không nên lửa,… bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tì hiểu về hiện tưởng nồi bị đen khi đun bếp gas và cách khắc phục nhé.

Khi ta nấu nồi bị đem sẽ gây mất thẩm mỹ, khó chịu cho người sử dụng và mất thời gian đáng rửa xoong nồi, vây nguyên nhân do đâu.

nhung-luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-bep-gas-49

Nồi bị đen khi nấu bằng bếp gas có nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân nồi bị đen khi đun bếp gas

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khi nấu nồi bị đem ở bếp gas, mỗi nguyên nhân đều có các cách xử lý khác nhau chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng nguyên nhân nhé.

  • Vệ sinh nồi không sạch sẽ: Khi nồi bị dính thức ăn ở dưới đáy lúc nấu sẽ tạo thành lớp cặn đen ở dưới đáy gây ra hiện tượng nồi bị đen. Để khắc phục bạn nên vệ sinh sạch sẽ nồi trước khi nấu để hạn chế tối đa tình trạng này.
  • Bình sắp hết gas: Khi bình sắp hết gas lửa sẽ chuyển sang màu đỏ và để lại những vệt đen dưới đáy nồi. Bạn chú ý nên đổi gas khi bình gas sắp hết và lựa chọn những cửa hàng gas uy tín chất lượng để sử dụng hiệu quả.
  • Lá gió bị lệch: Khi lá gió bị lêch sẽ làm cho ngọn lửa đỏ do bị thiếu không khí dẫn đến hiện tượng đen nồi, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách chỉnh lại lá gió cho đúng vị trí.
  • Đầu đốt bị bẩn: Khi đầu đốt dính cặn bẩn hay thức ăn rơi xuống cũng khiến ngọn lửa chuyển sang màu đỏ là một trong những nguyên nhân gây đen nồi. Để khắc phục bạn chỉ cần về sinh đầu đốt thường xuyên sạch sẽ.
  • Khi có dị vật trong ống dẫn gas cũng là nguyên nhân gây đen nồi, khi khắc phục nguyên nhân này bạn nên nhờ đến nhân viên chuyên nghiệp tháo bếp ra kiểm cụ thể.

Để tránh hiện tượng nồi bị đen gây mất thẩm mỹ và thời gian vệ sinh bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ, kiểm tra các bộ phận van gas, dây gas thường xuyên để phát hiện hư hỏng kịp thời và thay mới nếu cần.

 

cach-sua-bep-gas-bi-bung-lua-tai-nha-14

 

Hiện tượng bếp gas bị nghẹt và cách khắc phục

Nếu như bạn đang sử dụng bếp mà thấy ngọn lửa cháy bất thường thỳ bạn nên tắt bếp, khóa gas và kiểm tra kỹ càng bếp, bình gas, van gas, dây dẫn gas. Nếu lửa cháy không đều hoặc bị phụt lửa có thể do khe thoát lửa trên họng lửa bị nghẹt.

Cách khắc phục hiện tượng gas bị nghẹt

Bạn nên tiến hành kiểm tra họng lửa lắp đúng khớp chưa, sau dó tiến hành vệ sinh họng lửa sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng ghim nhọn hoặc bàn chải để chà sạch các khe thoát lửa, sau đó hong khô rồi lắp vào đúng vị trí. Ngoài ra bạn cũng nên tiến hành tháo kiềng bếp và lau sạch bộ phận đánh lửa.

Nếu do nghẹt kim phun gas thì bạn tháo bỏ kiềng bếp rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy kim phun gas ra. Tiếp đến bạn làm sạch bụi bẩn, lau khô rồi lắp lại đúng vị trí. Việc tháo kim phun gas đòi hỏi sự tỉ mỉ và có am hiểu về bếp gas, vậy nên nếu gặp khó khăn khi thao tác thì bạn nên gọi thợ đến hỗ trợ.

Thức ăn, bụi bẩn là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bếp gas bị nghẹt. Vậy nên trong quá trình sử dụng bếp bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ cho bếp.

Không những thế, bạn cần sử dụng các loại gas chất lượng để tăng cường hiệu quả sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến bếp cũng như đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Trên đây là những hiện tượng ở bếp gas thường gặp để tránh các hiện tượng trên xảy ra thường xuyên bạn nên sử dụng các hãng gas chất lượng uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đực sử dụng những bình gas chất lượng nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi cam kết nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 26/11/2021 08:38:11 CH