1. Không đun nấu liên tục trong thời gian dài
Hầu hết các loại bếp gas âm đều có mặ bếp là
kính chịu nhiệt hạn chế trầy xước và dễ vệ sinh. Nhưng nếu người
dùng thường xuyên dùng bếp nấu ăn liên tục trong thời
gian dài thỳ nhiệt độ của mặt kính bằng bếp và đầu đốt dễ
tăng cao, nguy cơ bị vỡ nứt biến dạng lớn.
Với những món ăn có thời gian nấu dài và nấu
nhiều, lửa lớn bạn nên chọn những dụng cụ nấu khác. Ví dụ
như: sử dụng nồi lẩu điện để nấu cháo, các món gần nhừ thỳ
nên dùng nồi áp suất, món nước coa thể dùng
lò nướng và lò vi sóng.
2. Chọn kích cờ nồi chảo phù hợp với kiềng bếp
Nên lựa chọn các loại nồi chảo có đường kính
phù hợp với kiếng bếp. Không chọn loại có đường kính
lớn nó sẽ khiến nhiệt truyền nồi tỏa nên mặt bếp khiến mặt
kính nóng dễ nứt vỡ.
Đặc biệt nếu dùng nồi có đường kính lớn nấu một lượng
thức ăn nhỏ thỳ quá trình nấu chín thức ăn vừa lâu,
tốn thời gian, tốn gas và làm giảm độ bền của bếp gas.
Cũng không dùng chảo nồi có đường kính
quá nhỏ nếu thức ăn lỏng dễ gây trào xuống bếp gây hư
hại các thiết bị bên trong và mất nhiều thời gian để lau
chùi.
3. Tránh không để gió lớn thổi qua bếp hay chất lỏng
tràn xuống bếp
- Khi đang nấu thức ăn bạn không nên đi ra ngoài
cần theo dõi kỹ quá trình nấu của bếp.
- Bạn nên chọn mua bếp gas âm có chết độb tự ngắt
gas để đảm bảo an toàn và tiện dụng hơn khi sử dụng.
Khóa van bình gas sau khi nấu
xong giúp đảm bảo an toàn
4. Khóa van bếp và van bình gas khi đã nấu
xong
Ké thúc quá trình nấu bạn nên
khóa van bình gas sau đó khóa van bếp cẩn thận. Bởi
nếu chỉ khóa van bếp mà không khóa van bình
gas khí gas vẫn coa cơ hội rò rỉ ra ngoài và nếu
tiếp xúc với mồi lửa sẽ coa nguy cơ cháy nổ.
Bình gas bạn nên chọn loại có chất lượng được cung cấp
bởi các hãng có uy tín không chọn loại
bình đã móp méo, gỉ sét vì nó
có thể làm giảm độ bền của bếp gas và gây nguy hiểm
cho người sử dụng.
Người dùng nên thay dẫn dẫn định kỳ theo khuyến cáo
của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn.
Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên
giúp kéo dai tuổi thọ của bếp
5. Vệ sinh bếp kỹ càng thường xuyên
Vệ sinh bếp thường xuyên sau khi sử dụng hoặc ít nhất 1 lần
trên tuần bằng các chất tẩy rửa nhẹ hoặc bằng nước để làm
sạch mặt kính.
Nên tự tạo cho mình thói quen vệ sinh bếp thường
xuyên tránh để vết bám lâu sẽ tốn thời gian
làm sạch và có thể gây gỉ sét một số bộ phận
và giảm tuổi thọ của bếp.
Khi làm sạch đầu đốt bạn nên dùng tăm bông đểvệ
sinh các khe hở. Sau khi lau chùi xong bạn nên đặt lại
đúng vị trí của nó tránh trường hợp đặt lệch khi
nấu sẽ gây nghẽn khí gas nguy hiểm cho người
dùng.
Bạn chỉ cần lưu ý vài điểm trong cách sử dụng
là có thể kéo dài tuổi thọ cho
bếp gas âm
nhà mình và giữ bếp gas nhà mình luôn
sạch như mới duy trì tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.
Hãy nhớ ứng dụng các mẹo ở trên vào thực tế bạn sẽ
thấy căn bếp nhà mình thay đổi rõ rệt theo hướng
tích cực.
_______
Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà
Thành
Địa chỉ: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh xuân,
Hà Nội
MST/DKKD/QĐTL: 0106099662
Điện thoại:0243 556.56.96