Sử dụng van bình gas an toàn để phòng chống cháy nổ

Sử dụng van bình gas an toàn để phòng chống cháy nổ Bếp gas Hà Thành

Van gas an toàn (van điều áp gas) là thiết bị không thể thiếu khi đun nấu bằng bếp gas hoặc các thiết bị sử dụng gas khác. Van dùng để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng bếp gas  trước những nguy cơ cháy nổ. 

Sử dụng van bình gas an toàn để phòng chống cháy nổ

 
Van gas an toàn (van điều áp gas) là thiết bị không thể thiếu khi đun nấu bằng bếp gas hoặc các thiết bị sử dụng gas khác. Van dùng để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng bếp gas  trước những nguy cơ cháy nổ. 
 
Bếp gas hay các thiết bị sử dụng gas dân dụng thông thường thiết kế để sử dụng gas với áp suất trong ống dẫn mức tối đa khoảng 0,03 kg/cm2. Việc này giúp giữ an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Nhưng áp suất trong bình gas trung bình lại ở mức 6 kg/cm2, và vậy để thiết bị sử dụng gas có thể sử dụng được, bạn cung cần phải có 1 thiết bị chuyên dụng như van gas an toàn để có thể điều chỉnh áp suất trong bình xuống mức 0,03 kg/cm2.
 
Bên cạnh việc giảm áp suất trong bình gas khi gas thoát ra ngoài, van gas điều áp còn có nhiệm vụ giúp ổn định lưu lượng hơi gas luôn ở mức 0,03 kg/cm2 khi đi vào các thiết bị tiêu thụ gas, vì quá trình gas chuyển từ dạng lỏng thành khí trong bình tương tự như quá trình đun sôi nước, chỉ khác là nhiệt độ đun sôi gas bằng với nhiệt độ bình thường và nhiệt lượng được lấy từ vỏ bình gas. Vì vậy khi bình gas còn đầy thì lượng gas chuyển hóa từ dạng lỏng sang hơi dễ dàng hơn khi bình gas đã vơi đi, hay khi gần hết gas do diện tích gas lỏng tiếp xúc với vỏ bình ít hơn.
 
Van ga an toàn còn có tác dụng tự động ngắt dòng gas khi lượng hơi gas thoát qua van vượt quá định mức an toàn của nhà sản xuất đưa ra (vì có sự cố rò rỉ gas ở bếp hay khi có hỏa hoạn xảy ra) giúp đảm bảo an toàn cho người dùng bếp gas.
 
 
su-dung-van-gas-an-toan-chong-chay-no-26
 
 

Van gas an toàn được sử dụng phổ biến hiện nay

 
Van khóa gas tự động nằm ngang là loại van nhiều người sử dụng nhất nhờ vào giá thành rẻ, tương đối dễ sử dụng và an toàn, dễ mua ở các đại lý gas. Van ngang có đặc điểm chung là ngắt gas 1 lần bằng cách vặn núm tay van tại bình gas. 1 số van ngang chất lượng cao thì có thêm công tắc reset nhằm ngắt gas khẩn cấp khi bị rò gas. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều loại van gas an toàn ngang không có nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng rõ ràng, hoặc loại hàng kém chất lượng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Vì vậy, người dùng phải cẩn thận khi tìm mua van ngang và chỉ mua ở đại lý Gas uy tín chất lượng.
 
Van chụp ít sử dụng hơn so với van ngang do giá thành cao và là sản phẩm nhập khẩu khiến cho giá bán trên thị trường đắt hơn so với van ngang. Van gas an toàn dạng chụp có đặc điểm là tháo lắp một cách nhanh chóng & dễ sử dụng hơn, công nghệ ngắt gas 2 lần khi đóng van điều áp. Bên cạnh đó van gas an toàn dạng chụp có độ bền và ổn định lâu dài hơn van ngang. Cũng nhờ vào việc sản xuất với công nghệ cao nên sử dụng vang gas an toàn dạng chụp khó bị làm giả hay sản xuất hàng kém chất lượng. Do đó, với việc sử dụng van gas an toàn dạng chụp bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng dù giá thành cao hơn.
 

Ưu điểm của các dòng van gas an toàn.

 
  1. Có tính năng ngắt ga tự động (van ga tự ngắt khi bình  gas có hiện tượng rò rỉ hay dây dẫn gas bị đứt ).
  2. Sử dụng gioong cao su chất lượng cao của thái lan (độ bóng đàn hồi tốt,không bị rạn đứt, độ bền cực cao).
  3. Thân van được sử dụng chất liệu kẽm nguyên chất (chống rò rỉ , đảm bảo độ kín 100%) .
 

Các bước thực hiện lắp van gas vào bình gas.

 
  • Khóa van bình gas, tháo van điều áp cũ ra khỏi bình gas (lưu ý xoay theo chiều kim đồng hồ).
  • Gắn dây vào đầu van điều áp mới, siết chặc ốc cổ dê (có thể sử dụng xà phòng để làm trơn đầu van điều áp, đầu dây dẫn).
  • Gắn van điều áp mới vào bình gas (lưu ý xoay ngược chiều kim đồng hồ).
  • Mở khóa bình gas (mở ga).
  • Nhấn nút reset trên van gas để thông gas (nút reset ở gần cổ van ga).
  • Bật bếp gas và điều chỉnh ngọn lửa thích hợp.
 
Để biết thêm thông tin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vẫn và hỗ trợ miễn phí về các loại sản phẩm van bình gas an toàn,van bình gas tự ngắt với giá cả cạnh tranh nhất, cùng chất lượng đảm bảo nhất.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

 
Cập nhật lần cuối: 11/05/2023 10:16:10 SA