Lý do bếp gas bị nhỏ lửa - Giải pháp hiệu quả

Lý do bếp gas bị nhỏ lửa - Giải pháp hiệu quả Bếp gas Hà Thành

Khi sử dụng bếp gas nấu nướng, một số trường hợp dù vặn lửa to cỡ nào ngọn lửa của bếp vẫn nhỏ. Vậy nguyên nhân vì sao? Để biết nguyên nhân và cách khắc phục, các bạn hãy theo dõi bài viết này của Gas & Bếp gas Hà Thành nhé.

 

Lý do b​ếp gas bị nhỏ lửa - Giải pháp hiệu quả

 

Bếp gas lửa yếu

 

Thông thường khi sử dụng bếp gas nấu nướng lửa bếp nhỏ có rất nhiều nguyên nhân, nhưng những nguyên nhân thường dễ thấy nhất đó là:

 

1. Bình gas sắp hết

 

Khi nấu nướng nếu bạn thấy lửa cháy nhỏ hãy kiểm tra bình gas vì có thể bình gas hết. Để biết bình gas hết hay không hãy nhấc nhẹ nhàng bình gas lên để kiểm tra, nếu thấy nhẹ tức là sắp hết gas, chỉ cần dùng cho hết và gọi điện cho cửa hàng gas để thay bình gas mới là ok.

 

2. Van bình gas mở quá ít

 

Một nguyên nhân nữa dẫn đến hiện tượng bếp gas bị nhỏ lửa là do áp lực gas thấp, nên bạn chỉ cần vặn nhẹ nhàng van gas để điều chỉnh áp lực gas

 

Lưu ý không nên vặn van quá lỏng sẽ làm rò rỉ gas. Cũng không nên vặn quá chặt khiến gas không lên được, có thể làm gãy ren hoặc tức khí gas gây nổ bình rất nguy hiểm.

 

3. Ống dẫn gas bị gập hay nghẹt ống

 

Khi kiểm tra nguyên nhân bếp bị lửa nhỏ nếu không phải do hết gas, van gas mở quá ít, bạn hãy kiểm tra ống dẫn gas. Nếu thấy có hiện tượng bị gập, gãy hay bị làm sao đấy, nếu điều chỉnh được hãy điều chỉnh lại ngay còn không tốt nhất nên thay mới cho đảm bảo an toàn. Thông thường nên thay ống dẫn gas sau khi đã sử dụng được tầm 8 đến 12 tháng.

 

4. Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

 

Nếu nguyên nhân lửa nhỏ do đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa, bạn có thể khắc phục bằng cách khóa gas và tháo kiềng bếp ra, sử dụng bàn chải và kim nhọn để vệ sinh và làm sạch khe thoát lửa.

 

Tuy nhiên trước khi lắp vào vị trí cũ, nên lau thật khô và đánh gas liên tục để xem hiện tượng lửa yếu đã được khắc phục chưa.

 

5. Nghẹt péc phun gas

 

Khi nguyên nhân lửa yếu do nghẹt péc phun gas để khắc phục bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phụn gas (kim phun gas) ra.

 

Sử dụng kim, xà phòng để vệ sinh péc thật sạch, lau khô péc rồi lắp lại bình thường. Với nguyên nhân lửa yếu do nghẹt péc phun gas, bạn nên gọi thợ đến thực hiện để tránh làm hỏng lỗ péc, vì khi sử dụng kim vệ sinh nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng lỗ péc to hơn ban đầu sẽ gây ra hiện tượng lửa đỏ.

 

Gas & Bếp gas Hà Thành hy vọng nhưng chia sẻ trên sẽ giúp bạn được phần nào trong việc hiểu nguyên do bếp bị lửa nhỏ và có phương án khắc phục hiệu quả. 

Cập nhật lần cuối: 17/09/2021 07:54:30 CH