Nguyên nhân hở van gas & lưu ý cần nhớ

Nguyên nhân hở van gas & lưu ý cần nhớ Bếp gas Hà Thành

Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ rất nguy hiểm hiện nay đó là rò rỉ gas. Gas bị rò rỉ có thể do van gas, bình gas, dây gas hoặc bếp gas. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân rò rỉ gas do van gas và một số lưu ý để tránh rò rỉ gas hiệu quả.

 

Nguyên nhân hở van gas & lưu ý cần nhớ

 

Van gas hay van điều áp là một trong những bộ phận quan trọng giúp bếp hoạt động. Chọn van gas chính hãng chất lượng sẽ giúp bếp hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

 

Rò rỉ gas do van gas

 

Rò rỉ gas nguyên nhân do van gas là do mua van gas chất lượng kém dẫn đến gãy, hở cổ van gas.

Do vậy để tránh rò rỉ gas do van gas nên chọn mua van gas ở những địa chỉ uy tín tránh mua phải hàng nhái, giả, kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường thiết bị bếp gas có các loại van gas chất lượng rất được người dùng tin dùng như: Van gas petrolimex, van gas HP (chụp), van gas an toàn Nhật Bản, van gas an toàn Reca Italya, van gas Thái Lan,…

 

Van gas an toàn Nhật Bản

 

Van gas an toàn Nhật Bản

 

Nếu có điều kiện bạn nên mua loại van gas chụp, do đây là loại van gas chụp được sản xuất trên dây truyền hiện đại cao cấp nên rất khó làm giả hay sản xuất ra hàng kém chất lượng. Loại van này có đặc điểm là tháo lắp nhanh chóng, nấu nướng xong khi đóng điều áp thì van sẽ thực hiện ngắt gas 2 lần, đảm bảo an toàn, cung cấp gas ổn định và có tuổi thọ dài lâu.

 

Những lưu ý cần nhớ giúp tránh rò rỉ gas

 

Để phòng tránh rò rỉ gas hiệu quả, dài lâu bạn nên nhớ một số lưu ý sau:

 

  • Bình gas: Chọn mua bình gas ở những địa chỉ uy tín dù giá gas có hơi đắt chút để vừa đảm bảo chất lượng gas vừa an toàn khi sử dụng.
  • Trong quá trình thay bình gas tránh sử dụng những thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện để đảm bảo an toàn vì nếu không may gas bị rò rỉ chút ít trong quá trình thay bình gas thì sẽ rất nguy hiểm.
  • Khi thay bình gas, bạn nên yêu cầu nhân viên gas thử lại độ kín bằng bọt xà bông hoặc bọt xà phòng khi mở và khóa van gas để xem có bị rò rỉ gas chỗ nào không, nếu có còn được xử lý kịp thời.
  • Nên cố định kiểm tra kiểm tra bếp, van gas và ống dẫn gas bằng xà bông hay bọt xà phòng 2-3 lần/tháng, ít nhất 1 lần/ tháng.
  • Nếu nhà có tủ bếp không nên đóng kín cửa ngăn để bình gas, mà nên tháo hẳn cửa ngăn để bình gas để có thể theo dõi và phát hiện sớm nếu có bị rò rỉ gas. Tốt nhất nên đặt bình gas ở vị trí thông thoáng cách bếp khoảng 1m.
  • Không đặt bình gas nằm nghiêng xuống đất vì khi đặt bình nằm ngang gas lỏng có thể gây tắc ở đoạn đường ống gas làm cản trở khí gas lên bếp dẫn đến không bật được bếp, mặt khác sẽ rất dễ rò rỉ gas lỏng, gas lỏng bị rò rỉ ra ngoài sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều lần so rò rỉ khí gas.
  • Một điều quan trọng nữa đặc biệt cần nhớ là phải khóa van gas ngay khi nấu nướng xong: Khi nấu nướng xong bạn nên khóa van gas trước, khi lửa trên bếp tắt hẳn thì mới tắt bếp. Chú ý phải nhớ tắt bếp khi lửa tắt hẳn nhé, nếu bạn quên khi mở lại van gas sẽ bị xì gas ra ngoài đó.
  • Lúc mở van gas chỉ nên vặn mở khoảng 2 vòng. Sau 3-5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas để đảm bảo an toàn nhé.

 

Gas & Bếp gas Hà Thành hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được phần nào trong việc sử dụng bếp gas an toàn. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Cập nhật lần cuối: 31/12/2019 03:26:24 CH