Cách vệ sinh đầu đốt, bảo dưỡng bếp gas hồng ngoại
Bếp gas Hà ThànhBếp gas Hà Thành
Bài viết sau đây bếp gas Hà Thành xin giới thiệu cách vệ sinh đầu đốt hồng ngoại hiệu quả mà dễ thực hiện để các chị em nội trợ cảm thấy yên tâm và thoải mái khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình.
Các phương
pháp vệ sinh đầu đốt hồng ngoại hiệu quả
Với bếp gas hồng ngoại thì việc sử dụng giống như một chiếc bếp gas
thông thường. Nhưng riêng về phần đầu đốt hồng ngoại, vì
nguyên liệu của mặt đầu đốt bằng gốm Ceramic hoặc có thể được
làm bằng thép Niken và kết cấu của đầu đốt hồng ngoại
là một khối không tháo rời nên việc vệ sinh có
khác đôi chút so với đầu đốt thông thường
khác.
Khi chuẩn bị vệ sinh cho bếp nhà bạn, có 1 vài điểm
cần lưu ý như sau:
Để có thể bảo dưỡng vệ sinh đầu đốt hồng ngoại sau những lần nấu
ăn, chúng ta phải để đầu đốt thật nguội tránh bị bỏng khi
vô tình chạm tay vào.
Nên sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm hay cọ
sơn mềm để vệ sinh.
Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn cứng như dao, tuốc-
víc, nĩa, bàn chải bằng kim loại hay bất cứ vật dụng cứng
nào bằng kim loại để chà lên mặt đầu đốt, vì như thế
sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu đốt bếp gas hồng ngoại.
Không nên chế nước trực tiếp lên đầu đốt để vệ sinh,
vì khi nước đọng lại trong lòng đầu đốt sẽ giảm tuổi thọ của đầu
đốt.
Khi đang nấu ăn mà mặt đầu đốt hồng ngoại bị tràn nước
có hóa chất như dầu ăn, nước canh... ở tại điểm bị thấm nước
này sẽ có lửa đỏ hơn, có lửa ngọn cao hơn các điểm
khác. Điều này là bình thường vì sau
vài phút phần nước này sẽ bốc hơi hết và lửa trở
lại trạng thái bình thường.
Cách vệ sinh bếp gas đầu đốt hồng ngoại:
Sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm kỳ nhẹ
nhàng trên bề mặt của đầu đốt. Nên sử dụng các loại
cọ sơn mềm để vệ sinh.
Với đầu đốt có rãnh, chúng ta nên
kì dọc theo các rãnh để làm sạch các bụi
bẩn.
Khi đang nấu ăn, nếu thực phẩm nhỏ như hột cơm hay cọng bún
thì cuối bữa ăn chúng ta sẽ vệ sinh chà sạch các
bụi tro này bằng bàn chải hoặc cọ mềm.
Khi đang nấu ăn, phần đầu đốt bị tràn nước mà ngọn
lửa vẫn không tắt thì chúng ta vẫn tiếp tục nấu nhé.
Phần nước tràn trên mặt đầu đốt sẽ tự bốc hơi hết và lửa sẽ
cháy đều lại sau vài phút bạn nhé. Trường hợp
mà trước tràn làm tắt hoàn toàn lửa
thì chúng ta chỉ cần tắt nút chỉnh lửa trong vài
phút, sau đó có thể mở lửa lên để tiếp tục việc nấu
ăn nhé.
Nếu phần khay & mặt kiếng dính dầu mỡ nhiều chúng
ta sử dụng nước rửa chén tẩm vào 1 miếng vải mềm để lau
chùi, sau đấy lau lại bằng vải khô là sạch.
Đối với kiếng bị ố ta có thể xịt nước lau kiếng lên
và lau lại bằng giấy báo là sạch như mới.
Với những phương pháp vệ sinh đơn giản cho đầu đốt bếp gas hồng ngoại, bếp gas
Hà Thành mong muốn các chị em nội trợ có được
không gian tuyệt vời để thỏa sức nấu những món ăn ngon.