Không nên nướng thức ăn trên bếp gas

Không nên nướng thức ăn trên bếp gas Bếp gas Hà Thành

Nhiệt sinh ra từ bếp gas khá cao nên rất dễ làm thực phẩm bị cháy xém. Bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều trường hợp món ăn đã cháy xém bên ngoài nhưng ở trong vẫn còn sống. vì thế bạn nên sử dụng những thiết bị nướng chuyên dụng, để đồ ăn có thể chín toàn diện.

Không nên nướng thức ăn trên bếp gas

 

Món nướng không có vị ngon như mong muốn

 

Nhiệt sinh ra từ bếp gas khá cao nên rất dễ làm thực phẩm bị cháy xém. Bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều trường hợp món ăn đã cháy xém bên ngoài nhưng ở trong vẫn còn sống. vì thế bạn nên sử dụng những thiết bị nướng chuyên dụng, để đồ ăn có thể chín toàn diện.

 

Dễ sinh ra các chất gây ung thư

 

Thực phẩm khi bị cháy trên bếp gas dễ sản sinh ra một lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon và khói độc hại. Khi hấp thụ các chất độc hại này, người dùng dễ mắc các căn bệnh ung thư và những bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 

Và khi nướng trực tiếp trên bếp gas, thực phẩm sẽ hấp thụ lượng khí gas làm giảm mùi vị của món ăn, không đảm bảo an toàn cho bạn khi dùng.

 

 

khong-nen-nuong-thuc-an-tren-bep-gas-21

 

Vệ sinh bếp gas khó khăn

 

Khác với vỉ nướng điện hoặc lò nướng, bếp gas lại hoàn toàn không được trang bị bộ phận hứng mỡ thừa. Vì vậy cặn thực phẩm hay mỡ thừa, gia vị ướp rơi trực tiếp xuống bề mặt bếp và vòng kiềng bếp. Điều này kết hợp với ngọn lửa bếp gas làm cháy khét và bám chặt hơn, khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chưa kể việc vận dụng thêm vỉ nướng khiến bạn mất thêm nhiều thời gian vệ sinh thêm bộ phận ấy.

 

Dễ gây ra cháy nổ

 

Nướng thực phẩm như vậy làm gia tăng nguy cơ rò rỉ gas và bắt lửa. Đồng thời, sử dụng bếp để nướng thức ăn lâu cùng khiến cho bình áp suất tăng cao, khiến nổ bình gas rất nguy hiểm.

 

nguyen-nhan-gay-no-binh-gas-sm-9

Nướng thức ăn trên bếp gas dễ gây ra cháy nổ nguy hiểm

 

 

Mẹo để nướng thức ăn ngon và an toàn

 

  • Dùng lò nướng chuyên dụng, vỉ nướng điện để thay thế bếp gas.
  • Chọn thực phẩm ít mỡ để có thể hạn chế cháy khét và giảm nguy cơ gây ung thư.
  • Khi ướp đường hoặc mật ong, bạn cũng cần dùng lượng vừa phải để tránh gây cháy xém.
  • Thường xuyên lật trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều. Đồng thời thoa quét nước sốt, gia vị trong suốt quá trình nướng để đảm bảo thực phẩm không bị khô.
  • Thực phẩm khi nướng nên sắp xếp theo thứ tự: nhanh chín phía ngoài, lâu chín phía trong để tránh tình trạng thức ăn còn sống ảnh hưởng mùi vào thức ăn đã chín.

Qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết rằng, không nên nướng đồ ăn trên bếp gas rồi đúng không nào? Hi vọng, các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo và sử dụng bếp gas đúng nhất!

--------------------------------

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96 - 0966.865.788

Cập nhật lần cuối: 19/05/2023 08:46:10 SA