Nhiệt sinh ra từ bếp gas khá cao nên rất dễ làm thực phẩm bị cháy xém. Bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều trường hợp món ăn đã cháy xém bên ngoài nhưng ở trong vẫn còn sống. vì thế bạn nên sử dụng những thiết bị nướng chuyên dụng, để đồ ăn có thể chín toàn diện.
Nhiệt sinh ra từ bếp gas khá cao nên rất dễ làm thực phẩm bị cháy xém. Bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều trường hợp món ăn đã cháy xém bên ngoài nhưng ở trong vẫn còn sống. vì thế bạn nên sử dụng những thiết bị nướng chuyên dụng, để đồ ăn có thể chín toàn diện. p>
Thực phẩm khi bị cháy trên bếp gas dễ sản sinh ra một lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon và khói độc hại. Khi hấp thụ các chất độc hại này, người dùng dễ mắc các căn bệnh ung thư và những bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Và khi nướng trực tiếp trên bếp gas, thực phẩm sẽ hấp thụ lượng khí gas làm giảm mùi vị của món ăn, không đảm bảo an toàn cho bạn khi dùng.
Khác với vỉ nướng điện hoặc lò nướng, bếp gas lại hoàn toàn không được trang bị bộ phận hứng mỡ thừa. Vì vậy cặn thực phẩm hay mỡ thừa, gia vị ướp rơi trực tiếp xuống bề mặt bếp và vòng kiềng bếp. Điều này kết hợp với ngọn lửa bếp gas làm cháy khét và bám chặt hơn, khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chưa kể việc vận dụng thêm vỉ nướng khiến bạn mất thêm nhiều thời gian vệ sinh thêm bộ phận ấy.
Nướng thực phẩm như vậy làm gia tăng nguy cơ rò rỉ gas và bắt lửa. Đồng thời, sử dụng bếp để nướng thức ăn lâu cùng khiến cho bình áp suất tăng cao, khiến nổ bình gas rất nguy hiểm.
Nướng thức ăn trên bếp gas dễ gây ra cháy nổ nguy hiểm
Qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết rằng, không nên nướng đồ ăn trên bếp gas rồi đúng không nào? Hi vọng, các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo và sử dụng bếp gas đúng nhất!
--------------------------------
Địa chỉ: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội
MST/DKKD/QĐTL: 0106099662
Điện thoại:0243 556.56.96 - 0966.865.788