Những kinh nghiệm chọn mua bếp gas mà bạn nên biết

 Những kinh nghiệm chọn mua bếp gas mà bạn nên biết Bếp gas Hà Thành

Trong xã hội phát triển như hiện nay, thì bếp gas đã trở thành một vật dụng không thể thiếu được trong không gian bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về bếp gas và biết cách chọn bếp gas khi mua, để chọn cho gia đình mình một chiếc bếp gas phù hợp. Trong bài viết sau đây là những kinh nghiệm chọn mua bếp gas mà bạn nên biết.

 

Những kinh nghiệm chọn mua bếp gas dương, bếp gas âm

Bếp gas dương là loại bếp gas được thiết kế nổi lên trên bề mặt của bếp, đây cũng là dòng bếp xuất hiện sớm trong các sản phẩm bếp gas. Về dòng bếp gas dương thì có tới ba chủng loại là: bếp gas đôi, bếp gas đơn và bếp gas mini.

Bếp gas đôi thường được sử dụng cho những gia đình nhiều người, với không gian bếp rộng, hay có nhu cầu nấu nướng, loại bếp gas này sử dụng tiện lợi khi có nhu cầu nấu nhiều món ăn trong một lúc.

Bếp gas đơn, đây là loại bếp chỉ có một lò duy nhất, phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên, những người độc thân, những gia đình ít người, ít nhu cầu ăn uống, gian bếp hẹp, loại bếp này giá thành rẻ.

Loại bếp gas mini đây là loại bếp gas vô cùng bé nhỏ gọn nhẹ, có cấu tạo đơn giản, thuận lợi dùng trong những hoạt động di chuyển như: đi du lịch, đi dã ngoại... loại bếp gas này có giá thành rẻ.

Bep-gas-am-Rinnai-RVB-312BG.jpg

Bếp gas âm rinnai

 

Kinh nghiệm chọn mua bếp gas âm

Đây là dòng bếp gas được xuất hiện muộn hơn so với bếp gas dương nhưng nó lại thuộc dòng bếp gas cao cấp, có những tính năng hiện đại hơn, đẹp hơn, sang trọng lịch sự hơn, mặt bếp thường được làm từ đá, kính cường lực, chịu nhiệt tốt và có độ dày cao, nhưng loại bếp này chỉ lắp được những vị chí cố định còn không thể di chuyển đi được khi cần thiết. Loại bếp gas này có giá thành cao hơn so với các loại bếp gas kia.

Khi mua bếp gas cần chú ý hệ thống đánh lửa

Hiện nay sản phẩm bếp gas có hai hệ thống đánh lửa chủ yếu là: đánh lửa bằng IC, là đánh lửa dùng bằng điện hoặc pin, được trang bị ở cả bếp âm và bếp dương, với hệ thống đánh lửa này thì khi bật bếp thao tác nhẹ nhàng, có tiếng kêu bé, nhưng lâu thì phải thay pin.

Hệ thống đánh lửa bằng magneto, hệ thống đánh lửa này được trang bị ở cả bếp âm và bếp dương, với hệ thống đánh lửa này thì có độ bền cao, giá thành rẻ, nhưng khi bật bếp thì cảm giác nặng và có tiếng kêu to.

Bep-gas-duong-Zenne-KGS-206V-mat-men.jpg

Bếp gas dương Zenne

 

Khi chọn bếp gas cần chú ý đến loại đầu đốt của bếp gas

Loại đầu đốt trong, đây là loại đầu đốt được thiết kế ở những dòng bếp gas hiện đại, loại đầu đốt này được thiết kế ngay dưới của kiềng  bếp gas, nên khi đun nấu thì ngọn lửa tập trung vào tâm điểm của nồi nấu, ngọn lửa không bị tạt khi có gió, nên với loại đầu đốt này thì ít tốn gas hơn có thể giảm được 20% đến 25% ga.

Đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh, tạo nên ngọn lửa mạnh, ổn định sẽ tiết kiệm được thời gian đun nấu.

 Đầu đốt xoáy, đây là loại đầu đốt có rãng xoáy được phân bố xung quanh, nên giúp ngọn lửa có thể tập trung cao và khuếch đại lớn hơn, nên việc đun nấu thức ăn sẽ nhanh chín hơn, loại đầu đốt này thích hợp cho việc đun nấu các nồi có kích thước lớn.

Khi chọn bếp gas cần có một số lưa ý khác

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng bếp gas với nhiều kiểu dáng khác nhau, thật có, giả có nên khi mua bếp gas ta nên mua loại bếp gas có tên tuổi, chính hãng, để được sản phẩm tốt.

Khi mua nên chú ý đến những tính năng hiện đại mà bếp gas được trang bị như: chế độ tự ngắt,  đầu hâm, kiềng bếp... để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Qua bài viết trên sẽ là những tham khảo hữu ích cho bạn đọc, để tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm khi đi chọn mua bếp gas cho gia đình.   

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 12/05/2023 09:45:12 SA