Tìm hiểu cấu tạo
chi tiết bếp gas âm
Bếp gas âm là mẫu bếp là bếp được đại đa số gia
đình Việt Nam tin dùng với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong
bài viết này Bếp gas Hà Thành chia sẻ cấu tạo chi
tiết của bếp gas âm, để bạn có thể dễ dàng chọn lựa bếp
phù hợp hơn.
1. Chất liệu mặt bếp:
Mặt bếp là nơi thức ăn bắn ra trong quá trình nấu
nướng như nước, dầu, mỡ…. Để ngăn lại những tác động bên
ngoài vào mặt bếp bằng kiếng chịu lực, chịu nhiệt: kính
nổi có độ dày 8-10 mm, được cường lực ở nhiệt độ 700 oC, chống
được va đập, bám dính của phụ liệu. Dễ vệ sinh, lau chùi
và luôn luôn sáng bóng.
2. Đánh lửa IC: sử dụng pin
Đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo ra
tia lửa gây cháy. Có 2 loại là dùng điện hoặc
dùng pin.
Nhược điểm của hệ thống đánh lửa này đó là
chúng khá đắt, đôi khi cần thay pin, hay khi bị đứt
dây điện thì không dùng được.
3. Hệ thống tự động ngắt gas an toàn:
Các mẫu đánh lửa IC hầu hết đều có hệ thống
này. Hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt độ co
dãn lò xo hoặc IC điều khiển, ở 75 độ C lò xo sẽ tự động
co đóng gas nếu như tắt lửa.
4. Kiềng bếp: bằng gang đúc hay kiềng thép phủ men.
Thông thường mẫu bếp sử dụng kiềng bằng gang đúc có độ bền
cao so với kiềng thép.
5. Chia gas: Có 2 dạng chia lửa họng, chia lửa kim phun
6. Khay chống chàn: bằng inox giúp cho nước
không tràn xuống bụng bếp.
7. Bộ chia lửa (mâm chia lửa)
Bộ chia lửa có nhiều dạng: nhiều hãng sản xuất nhưng thường
được chia thành 4 dạng: dạng chia lửa đồng nguyên khối, dạng
thép pep đồng, và dạng bas thép pep hợp kim và dạng
chia lửa đốt trong.
8. Chế độ hầm: tùy theo mẫu có thể chỉnh gas về đầu
hầm hoặc chỉnh nhỏ lửa.
9. Bụng bếp: chất liệu thép liền khối phủ sơn tĩnh điện hay
tôn., tích hợp thêm hệ thống khe tản nhiệt, hệ thống điều
chỉnh gió.
Trên đây là chi tiết cấu tạo của bếp gas âm để
bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu bếp gas âm phù hợp
nhất với gia đình mình.