Sử dụng bình gas cần những lưu ý gì?

Sử dụng bình gas cần những lưu ý gì? Bếp gas Hà Thành

Gas là chất đốt được đa số gia đình tại Việt Nam sử dụng trong việc nấu ăn hàng ngày bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng bình gas đúng cách, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng bình gas.

Những lưu ý khi sử dụng bình gas bạn nên biết

Mọi người vẫn nghĩ sử dụng bình gas là dễ dàng chỉ việc mở khóa bật nên là cháy nhưng để được an toàn và sử dụng tiết kiệm chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số điều nên biết khi sử dụng bình gas.

  • Chú ý khi lắp bếp gas: Bạn nên lắp bếp gas nơi thông thoáng nhưng lưu ý không lắp bếp gas ở nơi có gió lùa sẽ khiến ngọn lửa bị tạt gây lãng phí khí gas khi nấu, nếu bạn lắp ở nơi không có không khí lưu thông có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.
  • Chú ý lắp đặt bếp gas cách tường từ 15-20cm điều này sẽ hạn chế việc cháy nổ bình gas với các vật gần bếp, tuyệt đối lưu ý không đặt các vật dụng dễ bắt lửa gần bếp gas.
  • Khóa bình gas khi không sử dụng đến: Nếu bạn không khóa gas sau khi đun nấu có thể dẫn đến việc dò rỉ gas dẫn đến những vụ nổ bình gas rất lớn gây thiệt hại về người và của. bởi vậy bạn nên tạo thói quen cho chính mình là khóa gas ngay khi đã sử dụng xong để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người trong gia đình.
  • Nếu bạn gửi thấy mùi khí gas rò rỉ bạn nên bình tĩnh khóa ngay bình gas lại và mở tung hết các cánh cửa ra để khí gas thoát ra ngoài.
  • Bạn nên đặt bếp gas, bình gas ngay ngắn và ở nơi thoáng khí tránh những nơi có nguồn nhiệt hoặc ổ điện.
  • Đặc biệt chú ý khi đun bếp gas mini không nên sử dụng nồi qua to để nấu sẽ dẫn đến lửa bị chum ra ngoài gây nóng bình gas dẫn đến cháy nổ.

 

dau-hieu-cho-thay-gas-bi-ro-ri_r1_c1-14

Sử dụng bình gas đúng cách đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình

 

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng bếp gas

  • Nên sử dụng hệ thống van gas khóa tự động: Van gas tự động sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ nóng quá 270 độ C, nếu bạn hay quên khóa gas thỳ đây là loại van bạn không thể bỏ qua khi sử dụng bình gas.
  • Nên kiểm tra định kỳ đường ống dẫn gas để tránh tình trạng rò rỉ gas và dẫn đến cháy nổ gây hậu quả đáng tiếc.
  • Sử dụng bình gas của hãng gas chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng, gas dạt chất lượng sẽ giúp bạn đun nhanh, tiết kiệm và bình gas khi đạt chuẩn sẽ hạn chế cháy nổ tốt nhất.
  • Khi bạn đổi bình gas nên kiểm tra kỹ bình không lấy những bình đã cũ kỹ han gỉ. Khi nấu gas phát hiện bình gas mới có mùi khí gas nhiều bạn nên khóa ngay lại và liên hệ cho đơn vị đổi gas để được kiểm tra hoặc đổi bình mới.

Trên đây là một số lưu ý khí sử dụng bình gas bạn nên chú ý cũng như một vài lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh và tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Bạn nên lưu ý sử dụng bình gas đúng cách để vừa tiết kiệm lại an toàn.

Nếu bạn có nhu cầu đổi gas giá rẻ tại Hà Nội, vui lòng liên hệ đến Hotline của Bếp gas Hà Thành để được báo giá cạnh tranh nhất nhé!

Cập nhật lần cuối: 29/07/2021 07:24:37 CH