Bếp điện từ là một trong những dòng bếp được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay, nguyên nhân do dòng bếp này có thiết kế khá đa dạng và được tích hợp các tính năng hiện đại an toàn, rất dễ sử dụng, đặc biệt, giá thành cũng không quá cao. Tuy nhiên, do không biết cách sử dụng, nhiều người dùng khi đun nấu đã mắc phải rất nhiều lỗi trong quy trình nấu khiến tuổi thọ của bếp bị giảm. Trong bài viết này, Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ, giúp bạn nấu nướng an toàn và tăng tuổi thọ của bếp.
Những
lưu ý khi sử dụng bếp điện từ
Dưới đây, là một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ
mà Gas & Bếp gas Hà Thành muốn chia sẻ với các
bạn:
Khi sử dụng bếp, nên dùng các nồi nấu có
đường kính tương đương với đường kính của vùng nhiệt.
Tránh để chất lỏng chảy tràn ra bếp, do đó khi
chất lỏng sôi hay đang được hâm nóng trong bất kỳ trường hợp
nào, nên giảm lượng nhiệt cung cấp.
Nếu phần bên dưới của thiết bị sau khi cài
đặt thông với phần dưới của hộc tủ thì cần lắp đặt một bảng ngăn
để đảm bảo khoảng cách như đã được chỉ định như trong hình.
Không để bếp hoạt động mà không có xoong
nồi trên mặt bếp hoặc chỉ có xoong nồi và chảo
không.
Không đặt vật bằng kim loại như dao, nĩa, muỗng, và
nắp đậy lên mặt bếp vì đây là những dụng cụ có
khả năng dẫn nhiệt tốt.
Khi nấu ăn bằng chảo chống dính mà không
có thêm gia vị, không để thời gian làm nóng
vượt quá 1 - 2 phút
Khi nấu thực phẩm dễ dính, bắt đầu bằng mức điện nhỏ
và sau đó tăng dần dần trong quá trình khuấy.
Nếu bề mặt bếp bị hỏng, ngay lập tức ngắt kết nối giữa bếp
và nguồn để phòng tránh khả năng bị điện giật.
Không bao giờ sử dụng thiết bị vệ sinh bằng hơi nước để vệ
sinh bếp
Thiết bị và các bộ phận có thể nóng
trong quá trình hoạt động. Cẩn thận để tránh chạm vào
các bộ phận làm nóng.
Những người bị suy giảm năng lực hành vi thể chất hoặc tinh
thần (bao gồm cả trẻ em) không phù hợp sử dụng thiết bị này
hoặc những người không có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về thiết bị
nếu không có sự giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng bếp
bởi người giám hộ.
Trẻ em phải được giám sát để đảm bảo không chơi
đùa xung quanh thiết bị.
Bảo trì, sử dụng và làm sạch thiết bị
không nên được thực hiện bởi trẻ em ngoại trừ dưới sự giám
sát.
Nấu ăn với dầu mỡ có thể nguy hiểm và
gây cháy nếu không chú ý. KHÔNG BAO GIỜ cố gắng dập
tắt một đám cháy bằng nước. Thay vào đó, hãy ngắt
kết nối và sau đó dập tắt ngọn lửa bằng tấm hay màn.
Nguy hiểm: không lưu trữ đồ vật trên bề mặt nấu ăn.
Chỉ những mặt kệ bếp thiết kế để sử
dụng với các thiết bị nấu ăn được liệt kê trong hướng dẫn của
nhà sản xuất nên được sử dụng để bảo vệ thiết bị.
Sử dụng những mặt kệ bếp không phù hợp có thể
gây tai nạn.
Để các vật có từ tính ra xa khi đang sử dụng
bếp (thẻ tín dụng, đĩa mềm, máy tính…)
Sau khi nấu xong, tắt bếp bằng bảng điều khiển (Giảm về
"0") và đừng lệ thuộc vào cảm biến chảo.
CHÚ Ý:
Các phụ kiện của bếp sẽ trở nên nóng khi sử
dụng. Để tránh bị bỏng, trẻ em cần phải tránh xa.
Lắp thêm vào dây điện cố định một thiết bị để
ngắt kết nối với nguồn điện chính cách ly với các cực
và có thể ngắt kết nối hoàn toàn khi điện áp
vượt mức loại III theo quy định về dây điện.
Thiết bị này không được sử dụng thông qua bộ hẹn
giờ bên ngoài hoặc hệ thống điều khiển từ xa.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ, hi vọng
sẽ giúp được các bạn trong quá trình sử dụng bếp.
Nếu cần tư vấn thêm về bếp điện từ cũng như các thiết bị
nhà bếp khác, vui lòng liên hệ đến Hotline của
chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.