Kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ

Kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ Bếp gas Hà Thành

Khi đổi gas để được an toàn thì tiêu chí chọn bình gas luôn là mới, đầy đủ niêm phong. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bạn phải sử dụng những bình gas cũ. Nếu bạn đang sử dụng bình gas cũ hãy lưu ý và ghi nhớ những chia sẻ sau để tránh những hậu quả tiềm ẩn nguy hiểm nhé.

 

Kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ

 

Đổi bình gas

 

Bếp gas và bình gas sử dụng lâu rất dễ bị rỉ sét và không an toàn như lúc mới mua. Nếu đổi gas mà đổi phải một bình gas cũ thì không nên chấp nhận cho qua việc hoặc yêu cầu người chở gas chở về ngay, hãy kiểm tra bình gas xem có bị rỉ sét nhiều không, có bị mài mòn không, nếu không quá nhiều bạn hãy yêu cầu nhân viên chở gas thử bật bếp xem có bị xì gas chỗ nào không. Vì những nhân viên chở gas thường không quan tâm đến việc này, họ chỉ giao, lắp và thử lửa cho bạn ok là xong, còn lại họ sẽ không để ý. Cho nên việc bạn cần quan tâm là kiểm tra và khi họ lắp xong để chắc chắn là đã hoàn tất và không có vấn đề gì thì mới cho họ về.

Khi sử dụng bếp gas nếu bạn thấy bình gas có hiện tượng bị xì gas ra ngoài thì nên khóa van gas và kiểm tra lại ngay xem có bị lỗi ở đâu không hoặc nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra hộ. Khi có hiện tượng xì gas ra ngoài rất nguy hiểm vì có thể gây cháy nổ hoặc hít lâu sẽ rất hại cho gia đình.

Khi nấu nướng bằng bếp gas, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy hiện tượng bình gas đổ mồ hôi. Đây là hiện tượng do quá trình chuyển pha gas lỏng thành gas hơi trong bình, tương tự như đun nước sôi, chỉ khác nhau ở hiện tượng bề mặt tiếp thu nhiệt của gas lỏng là toàn bộ tiếp xúc với vỏ bình. Nếu thiết bị tiêu thụ gas với lưu lượng lớn đòi hỏi quá trình chuyển pha lỏng thành hơi nhanh hơn mà nhiệt lượng bên ngoài chưa cung cấp đủ thì gas lỏng sẽ lấy nhiệt của vỏ bình để bay hơi. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng bình gas đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra quá nhiều, ngay cả khi bạn đun nấu ít thì bạn cũng nên kiểm tra lại hoặc gọi điện cho cửa hàng/ đại lý gas để họ cử nhân viên đến kiểm tra và xử lý.

Sử dụng bếp gas an toàn rất quan trọng, nó sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình bạn một cách tốt nhất.  Hiện nay, do nhu cầu sử dụng số lượng sản phẩm ngày càng gia tăng kèm theo đó là những sản phẩm kém chất lượng và giả rất khó phân biệt. Do vậy, nếu bạn muốn mua bếp gas hoặc đổi gas thì nên đến các cửa hàng/ đại lý hãng uy tín để đảm bảo sản phẩm chính hãng chất lượng.

Gas & Bếp gas Hà Thành - Đại lý gas, bếp gas và các thiết bị nhà bếp uy tín tại Hà Nội, với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này đảm bảo mang lại cho bạn những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất. Liên hệ 0966.865.788 - 0989.083.113 để được tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi nhất!

Cập nhật lần cuối: 03/05/2018 09:47:45 SA