Phương pháp vệ sinh đầu đốt bếp gas sạch sẽ an toàn

Phương pháp vệ sinh đầu đốt bếp gas sạch sẽ an toàn Bếp gas Hà Thành

Thiết bị nhà bếp đang vẫn rất được ưa chuộng hiện nay đó là bếp gas. Sử dụng bếp gas làm sao cho an toàn và kéo dài tuổi thọ của bếp là điều rất được nhiều người dùng muốn tìm hiểu. Trong bài viết này, Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ chia sẻ với các bạn cách vệ sinh đầu đốt bếp gas - Một bộ phận quan trọng để cầu thành nên một bếp gas.

 

Phương pháp vệ sinh đầu đốt bếp gas sạch sẽ an toàn

 

Để cấu thành nên một bếp gas thì có rất nhiều bộ phận, và một bộ phận cấu thành của bếp gas rất quan trọng đó là đầu đốt.  Vậy vệ sinh như thế nào để đầu đốt của bếp gas sạch sẽ và hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp vệ sinh đầu đốt bếp gas hiệu quả.

 

Vệ sinh đầu đốt bếp gas

 

Phương pháp 1: Sử dụng nước

 

Bạn sẽ sử dụng nước để vệ sinh đầu đốt bếp gas. Đây là cách làm đơn giản nhất và thông dụng được người dùng sử dụng rộng rãi để vệ sinh đầu đốt. Để vệ sinh đầu đốt bằng nước, các bạn hãy tháo đầu đốt ra thành những bộ phận riêng biệt, trong đó nên tháo cả joang cao su. Sử dụng bàn chải mềm chải nhẹ nhàng từng bộ phận và chà cho thật kỹ nhé. Khi rửa sạch sẽ nên phơi khô hoặc lau khô, rồi mới lắp lại như cũ, vặn gas để thử lửa xem có lắp đúng không.

 

Phương pháp 2: Ngâm bằng dung dịch PG hoặc VG

 

Sử dụng dung dịch PG hoặc VG để vệ sinh đầu đốt. Khi tháo riêng từng bộ phận bạn chuẩn bị một cái bát đổ dung dịch PG hoặc VG vào và ngâm đầu đốt vào trong đó. Được một thời gian thì bạn vớt ra lấy khăn lau khô và chà và lau lại cho đến khi hết bẩn và mảng bám.

 

PG là một chất hóa học tổng hợp, thành phần chính trong chất chống đông, được dùng như một phụ gia trong thực phẩm. Đây là một chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, dạng lỏng không màu không mùi với vị ngọt.

 

VG là một chất hóa học tự nhiên, có nguồn gốc từ dầu thực vật, an toàn cho người ăn chay.

 

Phương pháp 3:

 

Một phương pháp nữa Gas & Bếp gas Hà Thành muốn chia sẻ với các bạn khi muốn vệ sinh đầu đốt đó là sử dụng dấm muối nở và cồn. Phương pháp này để làm sạch đầu đốt và cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng dung dịch này xong bạn nên xả thật kỹ qua nước sạch để hết mùi dấm đảm bảo đầu đốt được vệ sinh sạch sẽ và không có mùi.

 

Nếu nhà có điều kiện bạn có thể sử dụng máy rửa sạch siêu nhanh để vệ sinh đầu đốt, máy vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo vệ sinh đầu đốt sạch sẽ rất tiện lợi.

 

Nếu đầu đốt nhà bạn đã quá cũ rồi hãy thay cái mới ngay để đảm bảo hoạt động của bếp luôn diễn ra tốt đẹp. Khi thay đầu đốt bếp gas bạn nên chú ý loại đầu đốt và kích thước của đầu đốt để chọn được loại đầu đốt phù hợp, tốt nhất nên mang bếp gas ra cửa hàng để được nhân viên cửa hàng tư vấn loại đầu đốt phù hợp.

 

Lưu ý khi vệ sinh bếp gas nên khóa van gas cẩn thận để tránh bị rò rỉ gas ra ngoài.

 

Gas & Bếp gas Hà Thành - Đơn vị uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp sẽ giúp bạn, bạn có thể liên hệ qua Hotline 0966.865.788 - 0989.083.113 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội.

Cập nhật lần cuối: 07/05/2018 02:21:57 CH