Kinh nghiệm đun nấu gas tiết kiệm an toàn trong ngày Tết

Kinh nghiệm đun nấu gas tiết kiệm an toàn trong ngày Tết Bếp gas Hà Thành

Tết đến, nhu cầu mua sắm, nấu nướng tăng cao, việc các chị em luôn ở trong phòng bếp nấu nướng rất là thường xuyên, tuy nhiên chị em cần phải lưu ý khi sử dụng bình gas, bếp gas an toàn.

 

Kinh nghiệm đun nấu gas tiết kiệm an toàn trong ngày Tết

 

Bếp gas là thiết bị nhà bếp thường thấy nhất trong các căn nhà bếp Việt. Do vậy, việc sử dụng bếp gas tiết kiệm an toàn càng cần được chú trọng, đặc biệt là những ngày Tết, sử dụng với tần suất liên tục. Những chia sẻ dưới đây của Bepgashathanh.vn sẽ giúp bạn chuẩn bị đón Tết càng tiết kiệm an toàn hơn:

 

  • Bước cơ bản nhất khi đun nấu gas đúng cách an toàn đó là phải bảo dưỡng dây dẫn gas thường xuyên và khóa van gas ngay sau khi sử dụng. Thực hiện đúng quy trình mở/tắt bếp: Mở van gas - bật bếp, đóng van gas - tắt bếp để vừa tránh rò rỉ gas vừa giúp tiết kiệm gas.
  • Ngoài ra, bước chọn và đổi bình gas cũng rất quan trọng, cần chọn mua bình gas chuẩn ở những đại ý bán uy tín chất lượng, sử dụng bếp đúng cách và kịp thời xử lý khi bị rò rỉ gas. Để mua được bếp gas và bình gas chính hãng, người dùng nên chọn mua những thương hiệu gas uy tín tại các đại lý chính hãng có giấy phép kinh. Đặc biệt, lúc nhân viên đến nhà lắp đặt gas, bạn nên kiểm tra ký tem niêm phong trên nắp bình, đảm bảo vẫn còn nguyên vẹn,...

 

Sử dụng gas an toàn ngày tết

 

Chọn mua các thương hiệu gas uy tín, mua tại các đại lý chính hãng.

 

  • Khi lắp đặt gas nên đặt bình gas ở nơi thông thoáng, cách xa nguồn nhiệt, điện ít nhất một mét. Phía trong bếp gas nên đặt cách tường khoảng 1 gang tay để đảm bảo độ an toàn.
  • Nên thường xuyên kiểm tra dây dẫn gas, nguyên nhân dây rất dễ bị chuột cắn, côn trùng gặm nhấm gây rò rỉ gas rất nguy hiểm. Kiểm tra hạn sử dụng trên dây dẫn gas, nếu quá hạn hoặc khi thấy dây dẫn quá cũ có dấu hiệu xơ cứng, bong tróc phải mua mới hoặc yêu cầu đổi lại ngay. Dùng thêm phụ kiện cổ dê để gắn chắc mối nối giữa dây dẫn và van bình gas, để đảm bảo không bị hở mối khi xê dịch bình gas. Dùng gas được 3-5 năm thì nên kiểm tra và thay ống và dây dẫn gas ngay.
  • Khi ngửi thấy mùi gas bị rò rỉ ra ngoài thì nên bình tĩnh khóa van gas ngay, không thực hiện các động tác bật, tắt công tắc điện, quẹt diêm hay bật lửa, vì sẽ tạo ra tia lửa bắt vào gas gây cháy nổ. Sau đó mở cửa cho thoáng và gọi điện cho cửa hàng gas. Đây là nguyên tắc an toàn mà mọi thành viên trong gia đình đều nên ghi nhớ.
  • Để an toàn hơn các bạn có thể lắp thiết bị cảnh báo gas để phòng ngừa rò rỉ gas. Loại thiết bị này rất dễ lắp đặt và sử dụng, không tốn diện tích.
  • Ngày Tết nấu nướng nhiều sẽ rất tốn gas, để tiết kiệm gas thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu nấu trước đó, đến lúc nấu là chỉ cần nấu liền một lúc không tốn thời gian bật tắt hay đợi bếp nữa. Và công việc nấu nướng ngày Tết của bạn sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

 

Các mẹo trên tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng lưu ý để thực hiện đúng và đầy đủ theo hướng dẫn. Bepgashathanh.vn hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn!

 
Cập nhật lần cuối: 24/01/2019 05:52:57 CH