Hướng dẫn cách tháo lắp bình gas đơn giản

Hướng dẫn cách tháo lắp bình gas đơn giản Bếp gas Hà Thành

Nhiều khi người dùng muốn tháo lắp bình gas để di chuyển nó sang một vị trí mới hay cần vệ sinh trong những góc ngách của bếp  hoặc tháo lắp bình gas khi  cần phải chuyển nhà, chuyển phòng trọ. Hãy để Gas & Bếp gas Hà Thành hướng dẫn bạn cách tự mình tháo lắp bình gas an toàn mà không cần nhờ tới nhân viên kỹ thuật.

 

Hướng dẫn cách tháo lắp bình gas đơn giản

 

Nhiều trường hợp, các hộ gia đình sử dụng bếp gas lâu năm nhưng lại không biết cách tháo lắp bình gas phải nhờ tới hàng xóm hoặc gọi nhân viên đến thay hộ rất là mất thời gian và cảm thấy phiền hà. Chính vì vậy, dưới đây Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp bình gas đơn giản, đúng kỹ thuật và an toàn.

 

Nhờ sự tiện dụng, nấu nướng nhanh và có tính tiết kiệm kinh tế nhất mà chiếc bếp gas hầu như có mặt ở hầu hết các căn bếp của mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bếp gas cũng đặt tại một vị trí cố định vì mỗi gia đình có thể thay đổi chỗ đun nấu khác nhau dựa trên nhu cầu hoặc có thể là cần chuyển nhà hay di chuyển bình gas để vệ sinh ngóc ngách trong bếp.... Vì vậy, nắm bắt được cách tháo lắp bình gas là một điều cần thiết cho cuộc sống của bạn.

 

huong-dan-cach-thao-lap-binh-gas-don-gian

 

Cách tháo bình gas an toàn, đơn giản với các bước sau​

 • Bước 2: Tháo van gas
 • Bước 1: Đóng van đầu bình gas và bật bếp cho cháy hết gas còn lại trong dây dẫn gas.
  • Nếu bình van ngang thì dùng tay trái cầm chặt van còn tay phải vặn van ngược chiều kim đồng hồ.
  • Nếu bình van chụp tùy thuộc vào từng loại van bình gas mà ta có những cách tháo lắp bình gas an toàn khác nhau. Ví dụ như van loại bình gas petrolimex chính hãng, dùng hai tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp phần dưới của van gas và kéo ra. Bình gas Shell van chụp, tay trái cầm van và tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ. Còn các loại gas hãng Composite,.... thì cách tháo lắp sẽ gần giống với bình Petrolimex hay Shell, tùy thuộc loại van đang dùng. 
 • Bước 3: Tháo dây dẫn ở đầu bếp gas hoặc tháo đầu van bằng cách vặn lỏng vít kẹp.

 

Lưu ý khi đổi gas petrolimex chính hãng hay các loại gas khác hoặc là di chuyển tạm thời bình gas thì không cần phải thực hiện bước tháo dây dẫn gas. Nếu không chắc chắn, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đổi gas giúp bạn thực hiện các bước này.

 

Cách lắp bình gas an toàn​

Sau khi chọn vị trí đặt gas cố định, để lắp lại bình gas an toàn thì thực hiện cách lắp bình gas theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 2: Lắp van vào bình.
 • Bước 1: Đặt bếp gas vào kệ, dùng vít siết chặt dây vào ống dẫn, làm giống như với đầu van. Nếu chỉ mới tháo van gas khỏi bình để vệ sinh khu vực bếp hoặc di chuyển thì không phải làm bước 1.
  • Nếu bình van ngang: tay trái cầm van và tay phải vặn van theo chiều kim đồng hồ.
  • Nếu bình van chụp, tùy vào loại bình gas mà ta có cách lắp khác nhau. Ví dụ van thuộc hãng gas Petrolimex thì đặt van vào cổ bình cân bằng, lấy hai tay ấn chặt vào van rồi lấy ngón tay đẩy phần dưới của van xuống. Bình gas Shell van chụp cũng đặt van vào cổ bình sao cho cân bằng, dùng tay trái ấn van xuống, tay phải xoay nút một bên van 180 độ.

 

Lưu ý: Khi lắp van chụp xong chúng ta có thể kiểm tra van đã chặt chưa bằng cách cầm van và nhấc bình lên, nếu như van vẫn giữ được bình khi nhấc lên thì có nghĩa là van đã gắn chặt, còn không thì chúng ta phải kiểm tra hay tiến hành lắp đặt lại. Chú ý khi lắp van xong chúng ta nên dùng nước xà phòng để kiểm tra bình gas có bị rò gas không rồi mới sử dụng. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối tốt nhất nên nắm giữ kỹ thuật sử dụng bếp gas an toàn và cách xử lý khi rò rỉ gas tại nhà.

Cập nhật lần cuối: 19/05/2021 08:40:54 CH