Khi sử dụng bình ga mini cần phải lưu ý những điều gì?

Khi sử dụng bình ga mini cần phải lưu ý những điều gì? Bếp gas Hà Thành

Bình ga mini đã và đang được sử dụng rất nhiều vì sử dụng loại bình ga này có giá rẻ và rất tiện lợi trong  những khi đi du lịch, đi dã ngoại, pích ních, nó vô cùng gọn nhẹ tuy nhiên sử dụng bình ga mini cũng rất hay gây ra cháy nổ như chúng ta đã biết nhiều người do không biết cách sử dụng đã bị cụt tay, hỏng mắt thậm trí nặng còn bị mất mạng do bình ga cháy nổ vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi đã đưa các bạn tìm hiểu về vấn đề là khi sử dụng bình ga mini cần phải lưu ý điều gì?

Vậy bình ga mini là gì?

 Bình ga mini hay còn gọi là bình ga du lịch đây là loại bình ga chỉ dành riêng cho bếp ga mini với kích thước nhỏ gọn phù hợp cho việc lắp đặt ở bất kì đâu và tiện lợi khi mang đi theo đến những nơi xa. Bình ga du lịch có trọng lượng nhỏ khoảng 350g tính cả vỏ bình nên rất tiện cho người sử dụng nhưng chính bình ga du lịch lại luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường nên khi sử dụng loại bình ga chúng ta phải hết sức cẩn thận và cần có sự hiểu biết về loại bình ga này.

bình gas mini

Bình gas mini

Do bình ga mini được cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ và vỏ mỏng nên người sử dụng loại bình này hay gặp nguy hiểm vì nó rất dễ cháy nổ.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng bình ga mini

Khi sử dụng bình ga mini cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không được sử dụng dao, kéo để cắt, chặt chế biến món ăn ở bên cạnh hoặc ở trên ống dẫn ga, bình ga có thể gây rách, đứt và dẫn đến việc ga bị rò rỉ gây ra cháy nổ
  • Không nên đun bếp ga quá lâu và đun liên Tục trong thời gian dài vì chính nhiệt độ của lửa khiến cho áp suất trong bình ga tăng lên và sẽ dẫn đến cháy nổ nhất là ở loại bình ga mini những bình mà sang chiết trái phép thì nguy cơ cháy nổ càng lớn
  • Hãy đọc kĩ những hướng dẫn đã in trên bình  và nên tuân thủ làm theo những quy định để khi sử dụng ga tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc .
  • Không nên sử dụng những bình ga cũ tức là đổi bình ga vì khi sử dụng bình đổi  tuy có dẻ hơn nhưng nguy hiểm hơn. Nên theo các chuyên gia họ khuyến cáo rằng bình ga mini chỉ nên dùng bình mới và dùng trong một lần. Hơn nữa những bình ga đổi lại thường không được kiểm định về chất lượng và chiết xuất không đúng quy trình, quy định nên có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng
  • Phải thường xuyên kiểm tra xem ga có bị rò rỉ không  nếu bị rò rỉ  khi phát hiện ra và phải xử lí kịp thời tránh gây cháy nổ nếu không thể tự mình xử lí được có thể nhờ  nhân viên bán ga, đội cứu hộ..
  •  Nế đem bếp ga mini đi du lịch,  đi phích ních... thì nên mang theo bình chữa cháy hay bình khí CO2 để dập lửa khi cần thiết.

Nổ bình gas mini

Nổ bình gas mini gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Qua bài viết này hy vọng rằng với những thông tin, những kiến thức  mà đã được chia sẻ ở trên sẽ là những kinh nghiệm, những bài học bổ ích trong quá trình sử dụng bếp ga mini để tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra cho bản thân, gia đình và xã hội. Nếu bạn cần đổi gas hay tư vấn lựa chọn thiết bị nhà bếp, vui lòng liên hệ Bếp gas Hà Thành để được tư vấn và hô trợ tốt nhất nhé.

Cập nhật lần cuối: 08/09/2020 10:53:02 SA