Kiến thức cơ bản bạn cần biết để lắp đặt bếp gas hợp lý

Kiến thức cơ bản bạn cần biết để lắp đặt bếp gas hợp lý Bếp gas Hà Thành

Thông thường người tiêu dùng khi có nhu cầu mua bếp gas mới hay chọn những cửa hàng gas có dịch vụ tư vấn, vận chuyển và lắp đặt miễn phí tận nơi các sản phẩm tạo sự tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng trong một số trường hợp, nếu bạn muốn lắp đặt bếp theo ý muốn của mình mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên cửa hàng thì bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản sau:

 

Kiến thức cơ bản bạn cần biết để lắp đặt bếp gas hợp lý

 

Cách lắp đặt bếp gas đúng cách

 

Chú ý đến vị trí và kích thước để khoét lỗ bếp:

Dù là được làm từ chất liệu mặt đá tự nhiên, mặt đá nhân tạo hay mặt gỗ… thì mặt bếp vẫn phải đảm bảo khoét theo đúng kích thước của mặt dưới loại bếp gas mà bạn chọn lựa. Lỗ đặt bếp này tuyệt đối không được khoét lớn hơn mỗi chiều của đáy bếp tối đa 1cm, bởi việc khoét lỗ bếp quá to sẽ dẫn đến mặt kính hoặc mặt inox của bếp trở thành điểm chịu lực nén. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không đáng có như vỡ mặt kính của bếp hoặc biến dạng mặt inox.

Nguồn điện dùng để kết nối với bếp gas âm:

Để bếp gas âm hoạt động an toàn và ổn định thì nguồn điện cung cấp phải đảm bảo các tiêu chí sau: Phải có 03 dây là dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất, điện áp phải đủ từ 190-230V, dây điện phải có khả năng chịu tải phù hợp với công suất hoạt động của bếp. Các cầu nối điện giữa nguồn và bếp hoặc phích cắm, ổ cắm phải được đảm bảo, tránh các hiện tượng nguồn điện chập chờn ảnh hưởng tới bếp.

Bình gas nên để ở khoảng cách không quá xa so với vị trí đặt bếp, đồng nghĩa với điều này là dây dẫn gas không nên có độ dài vượt quá 1,5m. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần đảm bảo được sự kết nối giữa dây dẫn gas với bếp phải chắc chắn, an toàn và không bị hở van dẫn tới rò rỉ gas. Bình gas phải có van an toàn, đối với nguồn gas cung cấp theo hệ thống thì phải lắp đặt van an toàn trên đường ống.

 

khi-su-dung-bep-ga-am-can-luu-y-nhung-gi-8

 

Khoảng cách an toàn khi lắp đặt bếp gas và tủ bếp:

Khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp tới kệ tủ bếp hoặc hút mùi để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu là 650mm, khoảng cách cần thiết giữa mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm, khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.

Điều cần bắt buộc phải lưu ý sau khi đã đặt bếp vào vị trí lỗ khoét là bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để cố định, chống xê dịch thiết bị bếp.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây của bếp gas Hà Thành, chắc hẳn khách hàng đã nắm được những kiến thức cơ bản và lời khuyên tốt nhất để tự lắp đặt các loại bếp gas nói chung và bếp gas âm nói riêng một cách hợp lý nhất cho không gian bếp của gia đình.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Trụ sở chính: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại: 0243 556 56 96 - 0966 865 788

Cập nhật lần cuối: 12/09/2023 09:33:24 SA