Cách xử lý đơn giản nhất với những chiếc bếp từ kén nồi

Cách xử lý đơn giản nhất với những chiếc bếp từ kén nồi Bếp gas Hà Thành

Với những ưu điểm nổi trội như nấu chín thức ăn nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện, an toàn trong quá trình sử dụng và kiểu dáng thiết kế trẻ trung, hiện đại, đẹp và sang trọng đã giúp cho sản phẩm bếp từ có được nhiều lợi thế, được ưa chuộng hơn các loại bếp nấu khác. Tuy vậy, bên cạnh những tiện ích đó thì bếp từ lại có hạn chế là rất kén nồi nấu. Vậy làm cách nào để tận dụng những xoong nồi cũ có thể sử dụng được cho bếp từ? Bếp gas Hà Thành chia sẻ những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng áp dụng:

Được cấu tạo và hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, khi cung cấp nguồn điện cho sản phẩm bếp từ dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây dẫn được đặt dưới vật liệu cách điện, cách nhiệt tạo ra một dòng điện cảm ứng. Chỉ những loại xoong nồi, vật dụng đun nấu được sản xuất bằng các chất liệu kim loại mới có khả năng bị nhiễm từ và chuyển từ dòng điện cảm ứng này thành nhiệt năng để làm chín thức ăn. Đồng nghĩa với đó là những loại nồi làm bằng chất liệu khác sẽ không bị nhiễm từ nên không thể sử dụng đun nấu bằng bếp từ được.

Chính vì nhược điểm mấu chốt này nên mặc dù sản phẩm bếp từ rất tiện lợi nhưng người tiêu dùng vẫn không khỏi lăn tăn khi lựa chọn làm bếp đun chính trong gia đình. Nhưng điều này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách làm vô cùng đơn giản, những chiếc nồi còn tốt trong nhà sẽ có thể đun nấu bằng bếp từ thoải mái mà không cần thay mới để tiết kiệm chi phí. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc đĩa từ.

 

Cách xử lý đơn giản nhất với những chiếc bếp từ kén 
nồi

 

Còn được gọi với cái tên khác là đĩa chuyển nhiệt, đĩa từ làm từ chất liệu inox 304 hoặc 430 không gỉ dẫn từ nhanh chóng, có tác dụng truyền nhiệt gián tiếp từ bếp từ lên những vật dụng không có từ tính giúp làm nóng nồi và làm chính thức ăn. Bạn sẽ có thể linh hoạt hơn rất nhiều trong việc nấu ăn khi thoải mái sử dụng tất cả các loại nồi bằng nhôm, đồng, thủy tinh… để đun nấu trên bếp từ nhờ chiếc đĩa này. Thiết kế với hình dáng giống chiếc đĩa tròn có cán lỗ tay cầm rỗng cách nhiệt, đĩa từ có thể di chuyển dễ dàng hoặc cất gọn khi không cần sử dụng đến.

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lạm dụng quá nhiều vào đĩa từ bởi theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì sử dụng đĩa từ sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu, do bếp phải sử dụng nhiều điện năng hơn để làm nóng đĩa rồi mới truyền đến nồi và một phần nhiệt lượng tỏa ra môi trường. Bề mặt đĩa sau khi đun nấu rất nóng nên nếu không cẩn thận mà sơ ý chạm phải sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu vẫn còn băn khoăn về các sản phẩm bếp cũng như các phụ kiện cần thiết, bạn hãy gọi đến số hotline 0966 865 788 - 0989 083 113 của bếp gas Hà Thành để nhận được những tư vấn chi tiết và hướng dẫn sử dụng tận tình hoàn toàn miễn phí.

Cập nhật lần cuối: 05/01/2018 04:09:04 CH