Khi đun nấu thức ăn bằng bếp gas, nồi nấu nếu không được vệ sinh sạch sẽ ngay sẽ rất dễ bị đen. Tuy nhiên nguyên do của việc nồi đen không chỉ do không vệ sinh sạch sẽ mà còn nguyên nhân khác. Các bạn hãy cùng bepgashathanh.vn tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách xử lý đúng cách nha.
Đun nấu bằng bếp gas để không bị đen nồi thì ngoài nguyên nhân do bếp gas thì nguyên nhân vệ sinh nồi sau đun nấu cũng rất quan trọng.
Cách xử lý: Vệ sinh sạch sẽ cả đáy nồi chảo ngay khi vừa đun nấu xong. Thực hiện các bước vệ sinh bếp gas và cọ rửa nồi chảo đúng cách đảm bảo độ bền cũng như chất lượng an toàn của sản phẩm.
Khí gas cũng chỉ là hợp chất của H-C (Hydrocarbon), quá trình đốt cháy sẽ sinh ra các sản phẩm phụ: CO, CO2, C, H2O và các hợp chất của C khác, các hợp chất không bị đốt cháy hoàn toàn bám vào đáy nồi hình thành muội đen.
Cách xử lý: Bạn cần xem lại phần đuốc của bếp gas nhà bạn. Nếu phần này sạch sẽ, trộn khí gas với không khí tốt thì gas sẽ cháy tối ưu và ít tạo ra muội đen
Những kiến thức sử dụng bếp gas trên ngoài việc sẽ giúp bạn sẽ có không gian bếp luôn sạch sẽ như mới còn giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức mới trong việc sử dụng bếp gas.
Sử dụng bếp gas đúng cách ngoài việc cho bạn những bữa ăn ngon đảm bảo dinh dưỡng chất lượng còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng gas như không tốn quá nhiều gas khi đun nấu, an toàn hơn,…
Bếp Hà Thành - Đại lý uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp chính hãng đảm bảo mang lại những sản phẩm chất lượng với giá siêu hấp dẫn cùng những chương trình khuyến mại giá trị sẽ mang lại cho các bạn những sản phẩm tốt giá cực HOT.
_______
Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -
MST/DKKD/QĐTL: 0106099662
Điện thoại: 0243 556.56.96 - 0966 865 788