Cách kiểm tra bình gas, cách dùng tiết kiệm gas tối đa và địa chỉ đổi gas chính hãng

Cách kiểm tra bình gas, cách dùng  tiết kiệm gas tối đa và địa chỉ đổi gas chính hãng Bếp gas Hà Thành
Bếp gas là một thiết bị vô cũng quen thuộc trong mỗi gia đình, vậy khi sử dụng bạn cần để ý đến điều gì nhất đó chính là quan tâm đến chất lượng gas và cách sử dụng làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí đổi gas. Điều chỉnh thói quen nấu nướng của gia đình mình hay tính toán chi phí sao cho phù hợp.
 

Cách kiểm tra bình gas

 

Phương pháp 1: Quan sát

 
- Người dùng có thể quan sát ngọn lửa từ bếp gas và phân biệt bằng mắt thường. Nếu bình gas của gia đình bạn sắp hết thì áp lực trong bình giảm đi và khiến ngọn lửa thường cháy nhỏ hơn nhiều so với bình gas đầy. Đồng thời màu sắc ngọn lửa thường đỏ hơn so với bình đầy gas. Đôi khi bình sắp hết gas sẽ có biểu hiện bật bếp nhiều lần không cháy, hiện tượng bám tuyết, đổ mồ hôi ngưng tụ bên ngoài vỏ bình.
 

Phương pháp 2: Dùng cân

 
- Bạn có thể kiểm tra bình gas gia đình mình đang sử dụng còn bao nhiêu gas bằng cách cân bình và lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ bình là được. Việc cân này chính xác hơn nhưng thường chỉ áp dụng với bình gas rời. Nếu bình gắn liền với bếp thì việc cân bình sẽ khó khăn hơn. 
 
Bo-bep-don-Viet-Nhat-l-10.jpg
 
Bộ bình bếp gas giá rẻ

Một bình gas có thể nấu trong thời gian bao lâu

Đối với hộ gia đình

 
- Mỗi gia đình lại có nhu cầu sử dụng gas khác nhau. Nên việc 1 bình gas dùng được bao lâu sẽ không có đáp án chính xác1 bình gas dùng được bao lâu.
 

Đối với hàng quán

 
- Đối với các hàng quán thì đương nhiên sẽ tốn kém hơn. Tùy vào lượng khách và lượng bán ra hàng ngày mà thời gian số lượng bình trung bình tháng cũng tăng theo. 
 

8 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm gas tối đa

  • Mẹo 1: Tận dụng nước ấm trong bồn nước đặt trên mái nhà để nấu nước nóng. Như vậy nước sẽ sôi nhanh hơn, tiết kiệm gas hơn.
  • Mẹo 2: Không bao giờ để lửa quá to khi nấu. Khi cần đụn lửa to bạn cũng chỉ cần chỉnh cho ngọn lửa vừa với đáy nồi, không nên để lửa tràn ra ngoài gây thất thoát nhiệt ra ngoài làm hao nhiên liệu.
  • - Mẹo 3: Sau khi nấu xong một món, bạn có thể tráng xoong và nấu luôn món mới tận dụng xoong vẫn còn nóng. 
  • Mẹo 4: Không nấu cơm bằng bếp ga, mà nấu bếp ga cơm cũng rất dễ bị cháy khét. Còn nấu để lâu + lửa liu riu, rất mất công, mất thời gian, tốn tiền gas.
  • Mẹo 5: Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu. Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình. Bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì. Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas
  • Mẹo 6: Dùng kiềng tiết kiệm ga: Bạn nên mua thêm kiềng tiết kiệm gas để sử dụng cho bếp gas nhà mình. Loại kiềng này có khả năng hội tụ nhiệt nên sẽ tập trung tối đa nguồn nhiệt phía dưới đáy nồi, giúp nấu ăn nhanh hơn. 
  • Mẹo 7: Thường xuyên vệ sinh bếp gas. Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa ngay, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần.

 

binh-gas-petro-viet-nam.jpg
Bình gas petro việt nam gas

Địa chỉ đổi gas chính hãng

Việc dùng gas chính hãng không chỉ giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng và không lo dùng phải gas kém chất lượng gây đen xoong nồi. Khi hết gas hay gọi ngay cho chúng tôi để đảm bảo được sử dụng gas chính hãng.
 

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

 

Cập nhật lần cuối: 19/10/2021 08:42:02 CH