Kinh nghiệm sử dụng thiết
bị nhà bếp được bền lâu
Thiết bị nhà bếp
luôn tốn 1 số tiền không hề ít của các bà nội
trợ, nên việc kéo dài tuổi thọ cho chúng luôn
là vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm
hàng đầu. Tuy nhiên tuổi thọ của từng sản phẩm còn phụ
thuộc vào khá nhiều yếu tố như: hãng sản xuất, thiết kế,
vật liệu, link kiện, đặc biệt là quá trình sử dụng cũng
như việc bảo dưỡng sản phẩm trong quá trình sử dụng.
Dưới đây Bếp gas Hà Thành xin chia sẻ 1 số bí
quyết giúp bạn sẽ yên tâm hơn về tuổi thọ của thiết bị gia
dụng trong nhà bếp:
1. Bếp điện từ
Tuổi thọ của bếp điện từ có thể lên đến 13 năm hoặc hơn nếu
như bạn biết vệ sinh sạch sẽ bếp đúng cách. Với loại bếp điện
có bề mặt kính hiện đại, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa
làm sạch kính ít nhất là 2 lần/tuần. Đối với loại
bếp điện sợi đốt, làm sạch tất cả phần có thể tháo rời
và khu vực xung quanh bộ phận đánh lửa với nước ấm cùng
chất tẩy rửa nhẹ để tránh nguy cơ cháy nổ, mức nhiệt đốt
nóng bị giảm xuống.
2. Bếp gas
Là thiết bị quen thuộc với các chị em nội trợ nên từ
trước đến nay bếp gas luôn được đánh giá cao hơn bếp điện
từ hay bếp từ bởi độ bền của nó. Nhưng muốn sử dụng được bếp gas an
toàn trong một thời gian dài thì việc làm vệ
sinh lau chùi sạch cho bếp gas không kém phần quan trọng.
Bạn nên thường xuyên lau sạch các vết bẩn & đồ ăn
dây trên bếp 1 cách cẩn thận để không làm tắc
các khe và lỗ thoát lửa. Sử dụng nước xà
phòng vệ sinh khu vực phát lửa để làm chúng
nóng nhanh hơn khi cần.
3. Lò nướng
Với lò nướng bạn có thể sử dụng kéo dài khoảng
10 năm, nhưng để sử dụng chúng được lâu nhất & nhiều nhất
thì bạn nên làm sạch chúng thường xuyên, thật
kỹ càng. Những hạt vật lý lưu lại quá lâu có
thể chuyển thành cac-bon làm tổn hại các thiết bị, dẫn tới
phát ra tia lửa điện. Bạn không nên lau chùi hay đổ
nước vào khi lò còn nóng, vì như vậy sẽ
làm hỏng chất men chống dính. Bạn cũng có thể vệ sinh
lò bằng khăn mềm cùng với nước xà bông
loãng.
4. Máy hút mùi
Máy hút mùi bếp là 1 trong những bộ phận
thường xuyên bị bỏ qua khi vệ sinh căn bếp – do máy
hút mùi nằm ở vị trí cao hơn so với tầm mắt. Bụi bẩn sẽ
đọng lại bên trong máy hút mùi, lớp nhờn dầu mỡ
nhanh chóng hình thành và bám kết,
không những làm mất vệ sinh với mùi hôi khó
chịu mà chúng còn ẩn chứa nguy cơ gây cháy
nổ. Bạn nên khởi động máy hút mùi một vài
phút trước khi sử dụng và để máy hút mùi
hoạt động vài phút sau khi kết thúc quá
trình nấu nướng để có thể tăng hiệu quả thông gió.Vệ
sinh lưới lọc mùi ít nhất 1 lần/tuần với nước ấm xà
bông loãng, ngâm khoảng 15 phút và sử dụng
cước xanh cọ rửa lưới.
Thường xuyên lau chùi thân máy bằng khăn ướt
mềm, đánh pát bằng cana để tạo độ bóng. Nên thay
than cho máy hút mùi 1 năm 1 lần để đảm bảo công
suất hoạt động của máy.
5. Vòi và chậu rửa
Dùng khăn mềm và xà bông loãng lâu
chùi mỗi ngày / 1 lần để giữ độ sáng lâu dài
cho sản phẩm (không dùng cước sắt hay chất tẩy mạnh để lau
chùì)
Để người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn sản phẩm
chất lượng thiết bị gia dụng. Bếp gas Hà Thành luôn tự
hào là đơn vị uy tín - đảm bảo chất lượng sản phẩm.
_______
Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà
Thành
Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội
-
MST/DKKD/QĐTL: 0106099662
Điện thoại:0243 556.56.96