Cách sử dụng bếp gas hợp lý để an toàn và tiết kiệm

Cách sử dụng bếp gas hợp lý để an toàn và tiết kiệm Bếp gas Hà Thành

Bếp gas là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công việc nội trợ của mỗi gia đình hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụn bếp gas sao cho hiệu quả mà không lãng phí gas, lại an toàn cho mình và gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn và hợp lý nhất.

 

lap-dat-bep-gas-dung-cach.jpg

1. Cách lắp đặt bếp gas đúng

Khi lắp đặt bép gas bạn nên đặt cách tường 15cm trở lên. Nếu phía trên bếp có kệ thỳ khoảng cách giữa kệ và bếp tối thiểu là 1m.

Đặc biệt phần ống dẫn gas phải được lắp đặt chắc chắn và khít với khớp nối để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hai đầu ống phải được cố định bằng kẹp.

 

2. Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm gas

Bạn không cần chỉnh lửa quá to khi nấu thức ăn như vậy sẽ rất hao phí gas. Chỉ cần ngọn lửa trên bếp được phân bố đều dưới đáy nồi là thức ăn có thể làm chín một cách hiệu quả.

Nên chọn bếp gas âm có đầu hâm sẽ giúp các bạn nấu cháo hoặc hầm lại các món cũ rất nhanh. Chúng tôi sẽ giới thiệu qua về bếp gas âm có đầu hâm:

- Trong quá trình nấu nếu thấy ngọn lửa có màu vàng có nghĩa là gas không được cháy hết và bạn cần kiểm tra lại cửa gas để tránh gây hao phí nguyên liệu.

Thức ăn được nấu chín nhanh phần lớn là dựa trên sự hấp thu nhiệt của nồi , chảo. Vì thế bạn cần lựa chọn loại nồi, chảo bằng nhôm hoặc sử dụng nồi áp suất để hiệu quả nấu ăn tăng cao.

Bạn cũng lên chọn kích cỡ nồi cho phù hợp với lượng thức ăn nấu, điều này sẽ giúp thức ăn chín nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trước khi nấu bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu để tránh cho việc nấu bị gián đoạn. Bạn nên hạn chế việc tắt bật bếp gas nhiều lần vì làm như vậy sẽ tổn hao nhiên liệu.

 

lap-dat-bep-gas-dung-cach-1.jpg

Bếp gas nên được đặt ở nơi thoáng mát

3. Những điều cần lưu ý về an toàn

Trong quá trình nấu ăn bạn không nên hong các loại khăn vải, quần áo phí trên bếp vì như vậy sẽ rất dễ gây ra hỏa hoạn. Nói chung không nên để bếp gas gần những nguyên liệu dễ cháy.

Bếp nên đặt ở nơi thông thoáng nhưng không nên đặt gần của sổ hoặc những nơi có gió.

Khi thay ống dẫn gas bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia hoặc nhân viên bảo trì hãng. Các ống gas cũ dễ gây rò rỉ khí gas rất nguy hiểm. Vì thê bạn cần đảm bảo độ an toàn và chắc chắn khi thay ống dẫn gas.

Bạn cần theo dõi quá trình nấu ăn từ đầu đến cuối. Trong quá trình nấu ăn k nên ngủ hoặc đi ra ngoài. Nếu bạn không kiểm soát quá trình nấu thỳ khi xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên nhớ văn núm xoay về vị trí off và khóa bình gas lại.

Bep-gas-duong-hong-ngoai-Redsun-RS-928K.jpg

Bếp gas Zenne KGS-206S

Trong quá trình sử dụng nếu thấy bất cứ điều bất thường nào bạn nên dừng việc nấu ăn và nên khóa bình gas ngay lập tức. Sau đó bạn nên gọi ngay trung tâm bảo hành hoặc nhân viên sửa chữa bếp gas để được tư vấn kịp thời hoặc sửa chữa đúng đắn.

 

Khi bạn thấy lửa không đều thỳ cần đem gọn lửa đi rửa sạch. Còn nếu khe thoát lửa bị nghẹt thỳ bạn chỉ cần dùng ghi nhọn và bàn chải sắt để làm sạch và thông khe thoát lửa. Những bộ phận từ bếp gas sau khi tháo ra phải được lắp lại cho đúng.

Việc sử dụng gas cần phải cẩn thận và tuân theo quy tác an toàn để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Chúng tôi hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đổi gas và không xảy ra những tai nạn khi dùng.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 15/09/2021 07:55:19 CH