Ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, bếp điện từ và bếp hồng ngoại Bếp gas Hà Thành

Như các bạn đã biết, hiện nay 3 dòng bếp gas, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại là 3 thiết bị nhà bếp được người nội trợ tin tưởng, lựa chọn sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

Ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, bếp điện từ và bếp hồng ngoại

 

Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng nắm rõ về 3 sản phẩm này. Bài viết này, Gas & bếp gas Hà Thành sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, bếp điện từ, bếp hồng ngoại để bạn có thể cân nhắc xem loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình trước khi quyết định mua.

Ưu nhược điểm của bếp gas

  • Bếp gas là sản phẩm phổ biến nhất trong nhiều gia đình hiện nay gồm bếp gas âm và bếp gas dương.
  • Bếp có thể cung cấp nhiệt tức thời và có thể tắt nhiệt ngay lập tức, có thể sử dụng với hầu hết các dụng cụ xoong nồi khác nhau, có thể điều chỉnh ngọn lửa chính xác phù hợp với từng món ăn, giá cả bình dân.
  • Tuy nhiên, dòng bếp gas lãng phí nhiệt lượng dùng để đốt nóng không khí lên đến 60%, không thân thiện với môi trường, ngọn lửa gas có thể làm cháy các vật dễ cháy xung quanh, có nguy cơ rò rỉ khí gas gây cháy nổ, ngộ độ khí gas, khó vệ sinh bếp.

Ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, 
bếp điệp từ và bếp hồng ngoại

Ưu nhược điểm của bếp gas

Ưu nhược điểm của sản phẩm bếp điện từ

  • Bếp điện từ có ít rủi ro hơn bếp gas, nấu ăn nhanh chóng, không lãng phí nhiệt thoát ra môi trường, an toàn, dễ dàng vệ sinh lau chùi.
  • Bếp điện từ có giá thành cao hơn so với bếp gas, chỉ sử dụng được với các dụng cụ bếp bằng thép, sắt có dẫn từ.  Không sử dụng được khi bị mất điện.

Ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, 
bếp điệp từ và bếp hồng ngoại-1

Ưu nhược điểm bếp điệp từ

Ưu nhược điểm bếp hồng ngoại

  • Bếp hồng ngoại là một loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen ẩn dưới bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt.
  • Khi sử dụng bếp hồng ngoại sẽ gặp ít rủi ro hơn dòng bếp gas. Không kén dụng cụ nấu bếp. Quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng, nhanh hơn bếp gas và bếp điện 50%. Có thể nướng thực phẩm trực tiếp trên bề mặt bếp. Mặt bếp nguội, chỉ có mặt bếp thực sự nấu mới nóng nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Bếp hồng ngoại là dòng bếp cao cấp đắt tiền. Dễ bị trầy xước, vỡ do mặt bếp làm bằng sứ thủy tinh. Bếp sử dụng quạt tản nhiệt nên trong quá trình sử dụng có thể phát ra tiếng ồn.

 

Ưu nhược điểm của 3 dòng bếp gas, 
bếp điệp từ và bếp hồng ngoại-2

Ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại

Trên đây là những thông tin về 3 dòng sản phẩm bếp gas, bếp điện từ, bếp hồng ngoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Gas & Bếp gas Hà Thành với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đảm bảo luôn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm bếp chất lượng tốt với giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Cập nhật lần cuối: 09/12/2021 08:35:39 CH