Cẩm nang sử dụng bếp gas bền lâu

Cẩm nang sử dụng bếp gas bền lâu Bếp gas Hà Thành

Có lẽ, gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp gas để nấu nướng hàng ngày, có thể là bếp gas âm hoặc bếp gas dương. Nhưng làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này.

Cẩm nang sử dụng bếp gas âm bền lâu

 

Bếp gas không phải là một sản phẩm tuyệt đối an toàn nếu như người dùng không sử dụng đúng cách. Nhưng hầu hết các gia đình Việt đều sử dụng bếp gas để nấu nướng hàng ngày bởi sự tiện dụng của chiếc bếp này mang lại. Vậy nên việc sử dụng bếp gas đúng cách, an toàn và bền lâu là điều mà mỗi bà nội trợ quan tâm và lưu ý. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể sử dụng bếp gas một cách tuyết hơn đặc biệt là có hiệu quả kinh tế tiết kiệm gas khi nấu nướng.
 

Giữ cho bếp gas âm luôn sạch sẽ

 

Cẩm nang sử dụng bếp gas âm

 
Có lẽ dòng bếp gas âm đang được sử dụng nhiều hơn cả vì tính thẩm mĩ cao, đường nét sang trọng cũng như có nhiều tính năng hữu ích hơn so với bếp gas dương. Nhưng với bếp gas âm thì bạn lại chỉ có thể lắp cố định ở một chỗ và toàn bộ phần thân bếp được bao bọc kín chỉ có mặt bếp là nổi ở trên. Vì vậy vấn đề vệ sinh cho bếp âm cần được quan tâm hơn cả.
 
  • Khi đun nấu nên chú ý hạn chế để thức ăn tràn ra ngoài. Nếu chẳng may thức ăn có tràn ra ngoài thì hãy tắt bếp ngay và lau sạch bề mặt bị tràn để tránh vết bẩn bám vào lâu ngày khiến cho khay bếp bị gỉ, lỗ gas bị nghẹt, điều này làm giảm tuổi thọ của bếp.
  • Vệ sinh đầu bếp gas âm bằng cách ngâm vào nước pha giấm, giúp cho lỗ gas luôn thông thoáng.
  • Hầu hết bếp gas âm đều có mặt bếp là kính hoặc tráng men, nên dùng khăn mềm để vệ sinh và sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.
 

Lưu ý về hệ thống đánh lửa

 
  • Phải luôn nhớ khóa van gas sau mỗi lần sử dụng bếp, tránh việc rò rỉ gas, cũng như tiết kiệm gas, đảm bảo an toàn.
  • Hệ thống đánh lửa là bộ phận quan trọng của bếp nên khách hàng cần thường xuyên vệ sinh đầu sức đánh lửa, khe thoát lửa và vệ sinh đúng cách.
  • Khi thấy lửa đốt có màu đỏ hoặc tràn xuống đáy bếp đây chắc là do đài sen dẫn gas bị hư hại. Với trường hợp này thì bạn nên gọi điện cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ và sửa chữa.
 

Vệ sinh mặt bếp và kiềng sau mỗi lần nấu

 

Vệ sinh mặt bếp thường xuyên

 
 Bạn nên tập thói quen vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu để kéo dài tuổi thọ của bếp.
 
  • Các chị em nội trợ nên lau chùi mặt bếp và kiềng bếp sau mỗi lần nấu nướng, đặc biệt là những hôm nấu món chiên, xào vì có một lượng dầu mỡ bắn ra và bám vào bếp, nếu để lâu sẽ khó lau chùi.
  • Với các núm vặn của bếp gas nên vệ sinh bằng khăn mềm và nước tẩy rửa chuyên dụng để bảo quản núm vặn không bị han gỉ hay oxy hóa.
 

Đặt bếp gas âm đúng vị trí và sử dụng gas tốt

 
Việc quyết định vị trí của bếp gas âm là rất cần thiết. Bởi bếp gas chỉ có thể lắp đặt cố định trên bàn bếp, cần khoét mặt bếp để lắp đặt đúng kích thước. Quý khách nên đặt bếp gas âm tại vị trí hợp lý cách ổ điện và bồn rửa bát một khoảng cách nhất định để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.
 
Nên sử dụng loại gas tốt để luôn cho ngọn lửa xanh, cũng như hiệu suất sử dụng bếp cao. Nếu như sử dụng các loại gas không rõ nguyền gốc rất có thể sẽ gây ra nhiều trường hợp nguy hiểm.
 
Sử dụng bếp gas như nào để an toàn, hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm là vấn đề mà mọi người nên biết. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được chính mình và mọi người cũng như giúp các bà nội trợ luôn sử dụng bếp đúng cách chế biến được nhiều món ngon.
Cập nhật lần cuối: 04/05/2018 05:25:36 PM