Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trong nhà hàng
Bếp gas Hà ThànhBếp gas Hà Thành
Bếp gas công nghiệp là một thiết bị bếp đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong các căn bếp của nhà hàng, quán ăn hay khách sạn. Nó giúp cho quá trình chế biến món ăn diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.
Nguyên tắc sử dụng bếp gas công
nghiệp an toàn trong nhà hàng
Tuy nhiên, do tần suất sử dụng hoạt động thường xuyên, nhiệt
độ trong nhà bếp thường cao hơn bình thường nên nguy cơ
phải đối mặt với các sự cố cháy nổ khí gas là
khá cao. Vì vậy, sử dụng bếp gas công nghiệp phải
tuân thủ những nguyên tắc nào để đảm bảo an toàn
và hiệu quả cho nhà hàng? Hãy tham khảo bài
viết dưới đây của bếp gá Hà Thành chúng
tôi để hiểu rõ hơn về cách sử dụng bếp gas an
toàn.
Cách sử dụng bếp gas công
nghiệp an toàn trong nhà hàng
Phân loại bếp gas công nghiệp
Bếp gas công nghiệp khè: Đây là loại bếp
có ngọn lửa lớn, dùng để nấu các ăn món ăn nhanh,
giúp các món xào xanh rau hơn. Tùy với nhu
cầu nấu nướng của nhà hàng, bạn có thể lựa chọn loại bếp,
số lượng bếp phù hợp với công suất và diện tích của
bếp. Ưu điểm của bếp gas công nghiệp khè là có ngọn
lửa ổn định, phù hợp với nấu ăn nhanh của nhà hàng.
Bếp gas công nghiệp không khè: Bếp này
có ngọn lửa nhỏ hơn, có chế độ hầm thức ăn. Đây được xem
là dòng sản phẩm bền đẹp, có khả năng tiết kiệm gas rất
tốt.
Các nguyên tắc sử dụng bếp gas công nghiệp an
toàn trong bếp của nhà hàng
Khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn cần lựa chọn van gas
điều áp, ống dẫn mềm có bảo vệ chống cháy nổ, chống chuột
cắn tránh nguy cơ hở gas. Nếu không sử dụng thì nên
khóa van bình gas để đảm bảo an toàn.
Khi phát hiện rò rỉ khí gas, bạn cần
đóng van xả khí gas, tắt hết lửa ở bếp, mở hết cửa ra vào
xung quanh, báo cho nhà cung cấp gas để xử lý.
Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp bạn
nên chú ý tới chất lượng bình gas, tránh sử
dụng những bình gas hết hạn hay có dấu hiệu ăn mòn kim
loại không ăn toàn.
Thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas để kịp thời thay thế khi bị
hỏng.
Không nên đặt bếp gas công nghiệp sát
mép tường, phòng quá kín hay có gió
mạnh.
Bình gas nên được đặt ở một khu riêng biệt,
cách xa nguồn lửa và thiết bị điện.
Bạn tuyệt đối không được dùng nguồn lửa bên
ngoài để mồi bếp gas công nghiệp.
Ngoài ra, bạn nên sử dụng thiết bị bếp gas công
nghiệp có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn
hay gió lùa làm tắt lửa bếp tránh rò rỉ
khí gas.
Trên đây là những nguyên tắc đảm bảo an
toàn trong quá trình sử dụng bếp gas công
nghiệp.
Bếp gas Hà Thành với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
Gas và Bếp gas, chúng tôi luôn đảm bảo đem đến cho
quý khách hàng những sản phẩm bếp gas công
nghiệp chất lượng nhất trên thị trường.
__________
Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas
Hà Thành
Địa chỉ: Số 124 - 126 Khương Đình, Thanh
xuân, Hà Nội