9 tiêu chuẩn để lựa chọn bếp gas dương tốt nhất hiện nay

9 tiêu chuẩn để lựa chọn bếp gas dương tốt nhất hiện nay Bếp gas Hà Thành
Để chọn được những dòng bếp gas dương tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bếp gas Hà Thành xin chia sẻ về 1 số bí quyết lựa chọn bếp ga dương phù hợp với gia đình.
 

9 tiêu chuẩn để lựa chọn bếp gas dương tốt nhất hiện nay

 
Để chọn được những dòng bếp ga dương tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bếp gas Hà Thành xin chia sẻ về 1 số bí quyết lựa chọn bếp ga dương phù hợp với gia đình.
 
Việc đầu tiên là bạn phải xác định rõ điều kiện kinh tế và không gian bếp của gia đình bạn. Dưới đây 9 tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn được chiếc bếp gas dương tốt nhất:
 

1. Số vùng bếp nấu

 
Bếp ga dương chỉ có 1 vùng nấu hay 2 vùng nấu. Nếu là gia đình nấu ăn nhiều thì bạn nên lựa chọn bếp 2 vùng nấu sẽ phù hợp hơn.
 

2. Chất liệu mặt bếp gas

 
Mặt bếp thì có 3 loại:
 
  • Mặt bếp bằng inox: Loại này có độ bóng cao, nhưng nếu bị bắn dầu mỡ thì mặt bếp khó vệ sinh hơn so với mặt thép phủ men. Do mặt bếp gas là mặt inox nên độ bền cũng khá cao.
  • Mặt bếp thép phủ men: loại này rất bền mà lại dễ dàng vệ sinh, luôn thông dụng ở các dòng bếp ga dương nhập khẩu như bếp ga dương Rinnai, Paloma...
  • Mặt bếp bằng kính: Loại này thường là bếp gas dương thuộc tầm trung phổ biến. Với mặt kính cường lực dễ dàng vệ sinh, lau chùi, thiết kế mẫu mã đẹp và bắt mắt. Nhưng nhược điểm là mặt kính sẽ có độ bền không cao, dễ bị nứt vỡ mặt kính.
9 tiêu chuẩn để lựa chọn bếp gas 
dương tốt nhất hiện nay
 

3. Kích thước:

Nếu nhà bạn có không gian bếp nhỏ hẹp hoặc bạn là hoặc học sinh, sinh viên thì các mẫu bếp ga dương đơn 1 lò nấu hay 1 vùng nấu sẽ rất phù hợp. Với mức giá rẻ chỉ khoảng 300.000 -  400.000 VNĐ cho một mẫu bếp.  
 
Còn nếu nhà bạn có không gian bếp vừa phải thì bạn nên chọn bếp 2 lò nấu là phù hợp nhất. Các mẫu bếp ga này có giá thành rơi vào khoảng từ 400.000 VNĐ đến trên 3 triệu đồng. Kích thước bếp trung bình với chiều dài khoảng 60-70 cm và chiều rộng tầm 40-50 cm tùy mẫu. Bởi vì trên thị trường, các mẫu bếp ga có kích thước chiều dài là 60 cm đang là loại kích thước phổ thông.
 

4. Đánh lửa:

Bếp ga dương sẽ có 2 dạng đánh lửa lcơ bản là Manheto cơ, và đánh lửa điện IC. 
 
  • Các mẫu bếp ga giá rẻ thường dùng dạng đánh lửa Manheto. Bởi đây là loại không mất bất cứ chi phí thay pin nào, mà lại có độ bền cao. Nhược điểm của nó là sẽ không tích hợp thêm các tính năng phụ như bếp ga dương có dạng đánh lửa điện IC và trời lạnh thì khó đánh lửa.
  • Các mẫu bếp ga dương đắt tiền, nhập khẩu thường sử dụng kiểu đánh lửa IC. Với ưu điểm là dễ dàng bật tắt, chỉnh lửa, có tích hợp chức năng phụ như tự động ngắt ga an toàn cho người sử dụng. Nhược điểm: do phải sử dụng rất nhiều dây bên trong; thân bếp lại không kín nên nếu nhà nhiều chuột bọ hay bị cắn dây, phải mất chi phí thay pin.
 

5. Pep chia lửa:

Pep chia lửa là bộ phận rất quan trọng của bếp ga, nó có 2 dạng đó là: pẹp hợp kim và pep bằng đồng. Các bạn nên chọn các loại bếp có Pep chia lửa bằng đồng có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh hơn.
 

6. Họng chia gas

 
Có 2 loại: họng gang đúc, họng thép. Các dòng bếp ga thường ưu tiên sử dụng họng thép bởi vì nó giúp giảm tối đa chi phí, cân nặng của bếp.
 

7. Có đầu hầm hay không

 
Khi lựa chọn bếp ga dương thì bạn cũng nên lưu ý đến bộ phận này bởi đây là bộ phận mà bạn có thể chỉnh nhỏ lửa của bếp để hầm. Và nếu bếp ga có đầu hầm thì sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm ga khi nấu các món ăn cần nhiều thời gian như ninh, hầm...
 

8. Có tự động ngắt ga an toàn không:

Có lẽ đây là yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá về một loại bếp ga dương có tốt hay không.
 
Trên đây là một số tiêu chuẩn lựa chọn bếp gas dương hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho không gian bếp của gia đình mình.
Cập nhật lần cuối: 08/10/2021 09:27:15 CH