Những lưu ý nên biết dể tránh nguy cơ cháy nổ vì bếp ga du lịch
- Cho nồi thức ăn vào bếp rồi kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Sau đó bật bếp và ngay lập tức chỉnh về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi đã xác định mọi thứ hoạt động ổn cả mới chỉnh nhiệt độ về mức cần thiết.
- Khi sử dụng xoong nồi quá to so với bếp, lửa sẽ bị tỏa ra rộng hơn, gần với bình gas. Nếu đun nóng trong thời gian dài, bình gas bị làm nóng, có thể phát nổ. Vì vậy, chỉ nên dùng nồi vừa với kiềng bếp để tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Nếu sau 4-5 lần đánh lửa không thành công à lần lượt thực hiện các bước như dưới đây:
+ Kiểm tra lon gas: Nếu hết gas --> Thay lon gas mới.
+ Nếu lon còn gas, nguyên nhân thường gặp là lon gas có áp quá cao (lon sạc lại), bộ phận ngắt gas an toàn đã tự động đóng, không cho gas nạp vào van
+ Nếu lon còn gas và có áp lực đúng quy định (lon gas mới) và Kiểm tra vị trí của kim đánh lửa: khoảng cách giữa kim đánh lửa và đầu đốt là là 4mm
+ Nếu quá trình đánh lửa vẫn không thực hiện được --> Liên hệ các Cửa hàng, Đại lý cung cấp.