Công nghệ đầu đốt
bếp gas thường hay sử dụng hiện nay
Bếp gas xuất hiện từ
lâu và giúp cho việc nấu nướng đơn giản và dễ
dàng hơn. Nhưng có bao giờ bạn để ý đến yếu tố nào
quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất nấu ăn của bếp gas chưa. Công
nghệ đầu đốt được tích hợp trong bếp gas có tác động như
thế nào. Cùng Bếp gas Hà Thành tìm hiểu
rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!
Công nghệ đầu đốt Inner Burner
Công nghệ Inner Burner hay còn được gọi là công
nghệ đầu đốt trong. Đây là 1 trong những công nghệ bếp gas
đỉnh cao được nghiên cứu tích hợp vào các
dòng bếp gas âm.
Với công nghệ Inner Burner, bếp gas tạo ra ngọn lửa tập trung 1 vị
trí, không tỏa ra nhiều hướng xung quanh. Từ đó lượng nhiệt
tỏa ra dẫn truyền trực tiếp vào đáy nồi, chảo, thời gian
làm chín thực phẩm nhanh hơn.
Công nghệ này giúp nhiên liệu sử dụng tiết kiệm
hơn, giảm thiểu khí thải độc hại và hiệu quả đốt cháy cao.
Đồng thời tăng độ bền với tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Công nghệ đốt trong
Inner Burner được sử dụng khá nhiều trong các loại bếp gas
âm của Rinnai và các thương hiệu khác.
Công nghệ đầu đốt hồng ngoại
Công nghệ đầu đốt hồng ngoại được sử dụng cho các dòng
bếp gas hồng ngoại. Công
nghệ này sử dụng mâm đốt làm từ nguyên khối kim loại
hay gốm, sứ, men hoặc ceramic. Trên mâm đốt được thiết kế với nhiều
rãnh nhỏ & đầu lửa có hàng ngàn lỗ li ti
trên bề mặt giúp độ lửa tỏa ra đồng đều và ít bị
gió thổi tắt.
Đầu đốt hồng ngoại làm nóng và giúp làm
chín thực phẩm từ 2 nguồn nhiệt. 1 là do bức xạ hồng ngoại, 2
là làm nóng bằng nhiệt độ lửa tương tự như những loại bếp
gas khác. Sự kết hợp cùng hai nguồn nhiệt này giúp
nhiệt lượng tỏa ra cao hơn, thực phẩm chín đều nhanh chóng, đồng
thời rút ngắn thời gian nấu nướng cho gia đình bạn.
Ưu điểm của công nghệ bếp ga hiện đại này chính
là việc đốt cháy hoàn toàn trên bề mặt đầu
đốt. Không có ngọn lửa thật sự như các dòng bếp gas
khác, vậy nên đáy nồi, chảo của gia đình sẽ
không bị đen và ám khói. Dễ dàng hơn trong
việc vệ sinh sau khi nấu nướng.
Công nghệ đầu đốt xoáy
Loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt xoáy thường được thiết
kế rãnh xoáy quanh mâm nhiệt. Khi hoạt động, lửa tập trung
vào vị trí trung tâm, nhiệt lượng khuếch tán cực
đại, thực phẩm được nấu chín nhanh chóng trong thời gian ngắn
nhất.
Về mặt thiết kế, sản phẩm bếp gas sử dụng công nghệ này đều
có đầu đốt gắn kết thành một khối, không có chỗ
nào hở ra như những loại đầu đốt khác. Vậy nên công
nghệ bếp gas này được gọi với cái tên khác là
đầu đốt kín. Bếp ga trang bị công nghệ đầu đốt xoáy
có thể dùng để đun nấu các loại nồi hay chảo có
kích thước và có độ dày lớn.
Công nghệ đầu đốt là 1 trong những yếu tố quyết định đến tuổi
thọ
bếp gas, hiệu suất nấu ăn của
bạn. Vậy nên bạn cần cân nhắc phân loại đầu đốt của bếp gas
và chọn lựa sao phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
mình.
_______
Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà
Thành
Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội
-
MST/DKKD/QĐTL: 0106099662
Điện thoại:0243 556.56.96