Hướng dẫn cách làm sạch bếp gas vỏ inox
Để bếp sử dụng lâu dài bền bỉ và giữ được tính thẩm mỹ theo thời gian thì chúng ta phải biết cách giữ bếp không bị rỉ. Nhưng có lúc chúng ta vẫn chưa nhận thức được rằng vật liệu bền bỉ không phải là không cần sự chăm sóc thường xuyên. Trong thực tế, làm việc với vật liệu không rỉ cần chú ý hơn một chút, và với bếp gas không rỉ lại cần phải chăm chút hơn nữa. Hãy làm theo những bước sau để giữ cho bếp gas của bạn luôn sạch sẽ:
- Trước khi làm vệ sinh bất kỳ loại bếp nào, hãy tắt bếp khoảng 30 phút. Kiểm tra kỹ các loại dây dẫn gas, van gas để chống sự cố nguy hiểm hoặc gây thêm vết bám cháy trên bề mặt bếp.
- Chọn một chất tẩy rửa. Loại tốt nhất của sạch cho thép không gỉ của bạn sẽ không chứa clo, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dung cũng như các thành phần cấu tạo. Không chọn bất kỳ chất tẩy rửa nào có chất ăn mòn, vì các chất này sẽ dễ tạo ra các vế trầy, xước. Các vết này, đến lượt nó, làm chát bẩn dễ bám lên bề mặt bếp hơn, kéo theo việc bạn phải cố gắng chùi rửa nhiều hơn.
- Chải tan những mảng bám và vết bẩn trên bề mặt bếp của bạn. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng với một chiếc khăn mềm khô hoặc ướt. Vun chất bần vào một chỗ và hớt sạch sạch bề mặt vào bàn tay của bạn. Rũ đống bẩn thỉu này vào thùng rác
- Sử dụng đến chất tẩy rửa đã chuẩn bị. Hãy làm theo hướng dẫn để tiến hành rửa bếp. Thông thường điều này sẽ có nghĩa là chuẩn bị một dung dịch nước xà phòng ấm để dùng cùng với chất tẩy rửa.
- Sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn mềm, "chà" các vùng khó tẩy rửa cho đến khi chúng được sạch sẽ. Điều này có thể mang lại hai khuỷu tay đầy dầu mỡ, nhưng mọi nỗ lực đều có giá trị nó.
- Dùng giẻ lau, hoặc miếng bọt biển để rửa và lau sạch nước dư thừa và chất bẩn khác từ bếp. Lặp lại các bước bốn đến sáu khi cần thiết cho đến khi bếp được sạch sẽ.
- Sau khi bếp đã sạch sẽ vừa ý, nó cần phải được lau khô. Lau với một chiếc khăn tay khô. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ độ ẩm quá mức và giúp ngăn ngừa các điểm nước hình thành. Nếu bếp vẫn còn một chút ẩm ướt, hãy để cho bếp khô tự nhiên khoảng 1 tiếng.