Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống
Bếp gas Hà ThànhBếp gas Hà Thành
Bếp gas âm là một trong những thiết bị gia dụng đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nó không chỉ phù hợp với nhiều không gian lắp đặt mà còn giúp cho không gian bếp của gia đình bạn sang trọng và lịch sự hơn. Chính vì vậy, bếp gas âm đã dần trở thành xu hướng cho ngành thiết bị bếp trong tương lai gần, thay thế cho các loại bếp gas dương có hiệu quả không cao mà lại kém an toàn.
Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại
và bếp gas âm truyền thống
Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cảm thấy vô
cùng băn khoăn không biết nên chọn dòng bếp gas
âm hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống. Hiểu được tâm tư,
nỗi lòng của quý khách hàng, bài viết
này chúng tôi sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của 2 loại bếp gas
âm này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm
phù hợp.
Ưu nhược điểm của bếp gas âm hồng ngoại
Bếp gas âm hồng ngoại là loại bếp được ứng dụng công nghệ
bức xạ nhiệt và có thể truyền nhiệt dưới dạng
sóng.
Đây là loại bếp âm có tích hợp công
nghệ đầu đốt hồng ngoại, được làm bằng sứ hoặc gốm kết hợp cùng
với 1 lượng khí ga hóa lỏng để tạo thành 1 nhiệt lượng
lớn. Nhiệt lượng này giúp làm nóng các đầu
đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, do đó mang lại hiệu quả
đun nấu tối đa cho người sử dụng.
Ưu điểm: Bếp gas âm hồng ngoại được thiết kế gọn nhẹ
và sang trọng, có tính thẩm mỹ cao phù hợp với
các không gian bếp hiện đại. Mặt bếp được làm từ
kính cao cấp có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Tiết kiệm gas,
thời gian nấu nướng nhanh. Hơn nữa, bếp còn được trang bị bộ cảm ứng
ngắt gas tự động, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng,
tránh được các nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, bếp gas
âm hồng ngoại này sẽ không có lượng gas thất
thoát ra ngoài nên gian bếp của bạn sẽ không
có mùi gas, không sinh ra khói, đảm bảo an
toàn cho sức khỏe cho mọi thành viên trong gia
đình.
Nhược điểm: Đầu đốt của bếp gas âm hồng ngoại thường được
làm bằng gốm, sứ Ceramic có độ bền không cao, do đó
thông thường sau 3 – 4 năm sử dụng bạn nên thay đầu đốt mới
để có thể sử dụng tốt hơn. Do đầu đốt được thiết kế có nhiều lỗ
nhỏ nên khó khăn trong quá trình vệ sinh.
Ngoài ra, giá thành của bếp gas âm hồng ngoại thường
khá cao so với các loại bếp gas âm thông thường.
Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp
gas âm truyền thống
Ưu nhược điểm của bếp gas âm truyền thống
Bếp gas
âm truyền thống được thiết kế với dạng đầu đốt thông thường
như những loại bếp gas khác, có nhiều khe nhỏ xung quanh. Bếp
thường làm nóng vùng không khí dưới
đáy nồi trước rồi mới làm nóng tới nồi nấu, do đó
sẽ gây thất thoát nhiều nhiên liệu hơn bình thường.
p>
Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp
gas âm truyền thống
Ưu điểm: Bếp rất dễ sử dụng và có giá
thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia
đình. Bên cạnh đó, bếp có thiết kế đơn giản
nên việc vệ sinh hằng ngày rất dễ dàng.
Nhược điểm: Bếp gas âm truyền thống đốt cháy nhiều
nhiên liệu hơn, tốn kém về chi phí mua, đổi gas hơn so với
bếp gas âm hồng ngoại. Bên cạnh đó, bếp gas âm loại
này không được trang bị bộ cảm ứng ngắt gas tự động nên rất
dễ gây thất thoát khí gas, hở gas,… và khi
có sự cố cũng không tự động ngắt gas, dễ gây nguy hiểm cho
người sử dụng.
Trên đây là ưu nhược điểm của 2 loại bếp gas âm hồng ngoại
và bếp gas âm truyền thống. Hy vọng với những chia sẻ ở
trên, bạn sẽ tìm được một loại bếp phù hợp với nhu cầu sử
dụng của gia đình.